รวม คำสั่งเสียง GoPro 9 ให้ทุกการใช้งานของคุณง่ายขึ้น!!!

รวม คำสั่งเสียง GoPro 9 ให้ทุกการใช้งานของคุณง่ายขึ้น!!!

ถ้าหากพูดถึงกล้องaction Camera ยอดนิยมอย่าง GoPro 9 ที่มาพร้อมกับดีไซน์กล่องที่สวยมากขึ้น รูปร่างของโกโปรที่เปลี่ยนไปจากเดิม ที่มาพร้อมกับสเปคภายในที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าในรุ่นก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่เปลี่ยนไป ใหญ่มากยิ่งขึ้น และ ยังพัฒนาให้หน้าจอหน้าเป็นหน้าจอสี ให้ความละเอียดในการถ่ายภาพสูงถึง 20 MP และ ถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงถึง 5K 30 FPS ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอได้มีความสมจริงกว่าเดิม นอกจากนั้นในโหมดยอดนิยมต่างๆ ของโกโปรอย่าง Time warp & Time lapse และ HyperSmooth ที่เป็นโหมดกันสั่นจุดเด่นของโกโปร ก็ถูกอัปเดตให้ดีขึ้นด้วยการพัฒนาเวอร์ชั่นเป็น 3.0 ฟังก์ชั่นเด็ดๆ อย่าง Scheduled Capture ที่ช่วยในการเปิดปิด บันทึกวิดีโออัตโนมัติ รวมทั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ อีกด้วย ในราคาเพียง 15,999 บาท แต่ถึงกล้องจะดีแค่ไหน ในบางครั้งเราก็อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่อำนวยในการใช้งาน เช่น อยู่ในที่ที่แคบมากๆ หรือ มือต้องถืออุปกรณ์อื่นทำให้ไม่สามารถกด ตั้งค่า GoPro 9 ได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่การใช้งานให้ง่ายมากยิ่งขึ้นทาง Aquapro เลยได้ทำการรวบรวมหลายๆ คำสั่งเสียง GoPro 9 เจ๋งๆ ที่คุณไม่ควรพลาด แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างไปดูกันเลย!!!

 วิธีการเปิดโหมด คำสั่งเสียง GoPro 9

ก่อนที่เราจะไปดูว่าคำสั่งเสียงของโกโปรจะมีอะไรบ้าง เราจะมาแนะนำวิธีในการเปิดโหมดในการเลือกใช้คำสั่งเสียงด้วยเสียงของคุณ การจะใช้งานจึงต้องทำการเปิดโหมดใช้งานเสียก่อน การควบคุมคำสั่งเสียงจะทำงานได้ดีเมื่อใช้ในบริเวณใกล้เคียงกัน แต่ก็อาจจะมีปัจจัยอื่นๆ ในเรื่องของลม ระยะห่างจากกล้อง การดูแลรักษาอุปกรณ์ และ สภาพแวดล้อมต่างๆ อีกด้วย แล้วจะเปิดใช้งานโหมดนี้ได้อย่างไรมาดู และ ทำตามกันไปแบบ STEP BY STEP กันเลย

STEP1

คำสั่งเสียง GoPro 9

ให้ทำการเปิดหน้าจอโกโปรขึ้นมา จากนั้นให้สไลด์เมนูข้างบนลงเพื่อเปิดเมนูการใช้งาน จากนั้นให้เลือกที่ไอคอนรูปคนส่งเสียง ที่จะอยู่อันแรกสุด หรือ ชื่อโหมดว่า voice control : ON แล้วแตะที่รูปให้ขึ้นเป็นสีฟ้าก็เป็นอันเรียบร้อย

STEP2

คำสั่งเสียง GoPro 9

ถ้าการใช้คำสั่งเสียงนี้เป็นครั้งแรกที่ทำการเปิดใช้งาน จำเป็นจะต้องทำการยืนยัน และ เปลี่ยนภาษาให้เรียบร้อยก่อนที่จะใช้งาน > จากนั้นให้พูดคำสั่งเสียงที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยพอเราทำการเปิดใช้งานคำสั่งเสียงเรียบร้อยแล้ว เราสามารถทำการตั้งค่าเปิด-ปิด หรือ การตั้งค่าเพื่อเลือกคำสั่งเสียงอื่นๆ เช่น ภาษาที่จะใช้ได้จากการเข้าไปที่เมนู Preferences (โดยปัดหน้าจอจาก STEP1 ไปทางด้านซ้าย) > เลือกที่ voice control หรือ หากต้องการดูคำสั่งเสียงที่มีก็ให้เลือกที่ commands

แต่ว่าถ้าต้องการปิดการควบคุมด้วยเสียง ก็สามารถปิดได้การทำตามวิธีใน STEP1 จากนั้นกดที่รูปไอคอนคนส่งเสียงให้เป็นสีเทา หรือ voice control : OFF ก็สามารถปิดโหมดการใช้งานได้แล้ว

คำสั่งเสียง ที่เปิดใช้ได้ใน GoPro Hero 9

คำสั่งเสียงที่สามารถใช้งานได้ในรุ่นของ GoPro 9 สามารถใช้งานได้ถึง 2 แบบ ทั้งรูปแบบ คำสั่งเสียงด้วยท่าทาง ซึ่งช่วยในการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ และ คำสั่งเสียงด้วยโหมด ที่จะช่วยให้สามารถใช้งานโหมดต่างๆ ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องเข้าไปในโหมดใดโหมดหนึ่ง คุณสามารถใช้คำสั่งเสียงได้เลย

คำสั่งเสียงด้วยท่าทาง

คำสั่งเสียงที่ช่วยให้การถ่ายภาพ และ บันทึกวิดีโอ เป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม

คำสั่งเสียง GoPro 9

 • GoPro take a photo คำสั่งที่ใช้ในการถ่ายภาพเดี่ยวทีละรูป
 • GoPro shoot burst ใช้ในการถ่ายภาพแบบรัว หลายๆ ภาพ
 • GoPro start record ช่วยในการเริ่มบันทึกวิดีโอแบบอัตโนมัติ
 • GoPro stop recording ช่วยในการหยุดการบันทึกวิดีโอ

คำสั่งอื่นๆ ที่ช่วยให้ใช้งานกล้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

คำสั่งเสียง GoPro 9

 • GoPro HiLight เป็นคำสั่งในการเพิ่ม HiLight ลงบนวิดีโอเมื่อทำการถ่ายวิดีโอ
 • GoPro start time lapse ช่วยในการเริ่มต้นถ่ายไทม์แล็ปส์
 • GoPro stop time lapse ช่วยในการหยุดการถ่ายไทม์แล็ปส์
 • GoPro turn off คำสั่งเพื่อปิดการใช้งานกล้องเมื่อใช้งานเรียบร้อยแล้ว

คำสั่งเสียงด้วยโหมด

เป็นคำสั่งที่ช่วยให้เข้าถึงโหมดต่างๆ ที่ทำให้ใช้งานได้เร็วมากยิ่งขึ้น

คำสั่งเสียง GoPro 9

 • GoPro Photo mode ใช้สำหรับเปลี่ยนโหมดกล้องปกติ ให้เป็นโหมดถ่ายภาพ (แค่เข้าโหมดถ่ายเท่านั้นแต่ไม่ได้ทำการถ่ายภาพ)
 • GoPro Video mode ใช้เปลี่ยนโหมดกล้องปกติเป็นโหมดบันทึกวิดีโอ (แค่เข้าโหมดถ่ายเท่านั้นแต่ไม่ได้บันทึกวิดีโอ)
 • GoPro Burst mode ใช้ในการเปลี่ยนโหมดกล้องปกติ ให้เป็นโหมดถ่ายภาพรัวๆ (แค่เข้าโหมดถ่ายเท่านั้นแต่ไม่ได้ทำการถ่ายภาพ)
 • GoPro Time Lapse mode ใช้เพื่อเปลี่ยนจากโหมดกล้องปกติให้เป็นโหมด Time Lapse เพื่อเตรียมใช้งาน (แค่เข้าโหมดถ่ายเท่านั้นแต่ไม่ได้ทำการถ่ายภาพ) แต่การใช้งานโหมดนี้จะแตกต่างจากโหมดอื่นเล็กน้อย ตรงที่จะต้องหยุดถ่ายภาพ วิดีโอก่อนใช้คำสั่งใหม่

การใช้งานโหมดคำสั่งเสียงถือว่าเป็นอีกหนึ่งการใช้งาน ที่ช่วยในการอำนวยความสะดวกให้แก่เหล่าผู้ใช้งานโกโปร ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือ คนที่ใช้งานกล้องมาก่อน ยิ่งคุณเป็นคนที่ใช้งานกล้องไม่ว่าจะใช้ถ่าย vlog ถ่ายภาพ หรือ live สด คำสั่งเสียงพวกนี้จะช่วยให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน อย่าลืมเอาคำสั่งเสียงพวกนี้ไปใช้งานกันนะ!!!!

 

สุดคุ้มเมื่อซื้อ GoPro 9 ที่ร้าน Aquapro 

ใครที่กำลังตามหา GoPro 9 และ อุปกรณ์ต่างๆ ร้านของเรามีโปรโมชั่นสุดคุ้ม ของแถมจุกๆ โปรส่งฟรี ให้คุณได้เลือกซื้อ พร้อมรับรองคุณภาพ เพราะเราเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงที่ได้รับการรับรองจากทางเมนตาแกรมแล้ว นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และ เทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!!

>> GoPro Club กลุ่มสำหรับคนรักกล้องโกโปร <<

 

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro

บทความที่เกี่ยวข้อง