วิธีใช้ gopro ควรอ่านไว้ใช้ GoPro เมื่อไหร่จะได้ไม่แป้ก

“โปรโมชั่น GoPro hero 8 และ GoPro Max ราคาถูกที่สุด ซื้อได้ที่ร้าน AquaPro เท่านั้น”

สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง คงเป็นสุภาษิตที่ใช่ที่สุดสำหรับบทความนี้ เรามักจะไม่ค่อยผิดพลาดเรื่องใหญ่ๆ แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เรากับลืมตัวจนไม่น่าให้อภัย จะเตรียมถ่ายภาพด้วยGoPro ไม่ว่าจะลงน้ำ หรือถ่ายวิว หากพลาดถ่ายภาพแม้แต่วินาทีเดียว ก็ไม่สามารถนำภาพสวย ๆ กลับมาได้ มาดู วิธีใช้ gopro ที่จะทำให้คุณใช้งานได้ไม่มีแป้ก

วิธีใช้ gopro - เช็คสถานะ Record

1.วิธีใช้ gopro ง่ายๆแค่อย่าลืมเช็คสถานะ Record ของ GoPro ก่อนลงน้ำ

เหตุผลสุดตลก แต่เชื่อเถอะมันเกิดขึ้นได้เพราะความรีบ เช่นตอนดำน้ำบางคนจะใส่ GoProกับที่รัดศีรษะเพื่อบันทึกภาพขณะดำน้ำ แต่เพราะตำแหน่งของ GoProอยู่บนศีรษะ เลยทำให้ไม่ได้สังเกตว่า กล้อง Record แล้วหรือยัง ฉะนั้นควรสังเกตสัญญาณไฟสีแดงจากตัวGoProให้ดีเมื่อใช้ เพราะนั่นหมายความว่ากล้องได้ทำการ Record แล้ว หากต้องประกอบGoPro เข้ากับอุปกรณ์ใดๆ เพื่อความชัวร์กด Record ไว้ก่อนที่จะประกอบเข้ากับอุปกรณ์นั้นๆ เลยก็ได้ นี่เป็น วิธีใช้ กล้องโกโปรที่ถูกต้อง เพื่อที่จะทำให้คุณไม่พลาดบันทึก วิดีโอเจ๋งๆ ใต้น้ำ

วิธีใช้ goproจะได้ไม่แป้ก - ใส่เมมโมรี่การ์ด ให้กล้อง GoPro

2.วิธีใช้ gopro เช็ค Memory Card สำหรับ วิดีโอของคุณ

วิธีใช้ GoPro ขั้นต่อมา Memory Card ก็ถือเป็นอีก 1 อุปกรณ์สำคัญในการบันทึกภาพ บางคนลืมถ่ายข้อมูลจากการเที่ยวครั้งเก่าออก, บางคนลืมเอามา เพราะคิดว่า Memory Card อยู่ในเครื่อง เพราะฉะนั้นควรเช็คให้ดีทุกครั้งก่อนออกไปเที่ยวทุกครั้ง เพราะคุณคงไม่อยากให้ พอถึงเวลาถ่าย เมมโมรี่ดันเต็มหรอกนะ คุณคงไม่อยากพลาดที่จะบันทึกช่วงเวลาเจ๋งๆ ของคุณหรอกนะ

วิธีใช้ GoPro - ชาร์ตแบตเตอร์ให้กล้อง GoPro ทุกครั้งก่อนออกไปถ่าย

3.วิธีใช้ goproเช็คแบตเตอรี่ ชาร์ตแบตเตอรี่GoPro ให้พร้อม

ปัญหาเรื่องแบต ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบเจอบ่อยๆ เตรียมอุปกรณ์พร้อม! ทุกอย่างพร้อม! แต่เปิดกล้องปุ๊ป! แบตจะหมดซะอย่างนั้น… ควรเช็คให้ดีก่อนออกเที่ยว ทั้งแบตสำรองและแบตที่ยังอยู่ภายในเครื่อง หยิบมาชาร์จให้หมดจะได้ไม่แป้กกันนะ

วิธีใช้ gopro - เช็คที่เลนส์ของ GoPro ว่าีมฝ้าไหมก่อนที่จะ record ภาพหรือวิดีโอ

4.เช็คเลนส์ให้ดี ว่าไม่มีฝ้า

ไม่ว่าก่อนเก็บกล้องเราจะเช็คเลนส์จนใสปิ๊งแค่ไหน ฝ้าก็เกิดขึ้นได้เพราะสภาพอากาศ เช่นตอนเช้าๆ อากาศหนาวๆ ก็ทำให้เกิดฝ้าได้ หรือตอนขึ้นมาจากน้ำทะเลมาเจอแดดก็อาจทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน อย่าพึ่งหยิบกล้องมาถ่ายทันที ควรเช็คให้ดีก่อนว่าภาพมัวเพราะฝ้ารึเปล่า ไม่งั้นล่ะก็ได้ภาพเบลอๆ มาแน่ อีกทั้งตอนถ่ายวีดีโอ ก็มองไม่เห็นอะไรๆ แน่นอน อย่าให้ฝ้ามาทำให้ การถ่ายของคุณสะดุด

วิธีใช้ goproจะได้ไม่แป้ก - ตรวจเช็คการตั้งค่า GoPro โหมดที่ต้องการก่อนที่จะถ่าย

5.ตั้งค่าโหมดใน GoPro ให้ดี ระวังอย่าถ่ายผิดโหมด

เพราะ GoPro มีหลายโหมดให้เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะภาพนิ่ง-วีดีโอ โหมด Selfie , โหมดถ่ายกลางคืน , โหมด Time Lapse ตามแต่สถานการณ์ที่เราต้องการ ถ้าไม่เช็คโหมดก่อนใช้ให้ดีๆ คงสยองแน่หากเผลอไปใช้โหมด Time Lapse ตลอดทริป เพราะฉะนั้น วิธีการใช้ GoPro ถ้าจะให้ดี ควรทำการตรวจสอบโหมดก่อนใช้งาน เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด

วิธีใช้ gopro - ที่ล็อคโกโปร GoProที่หมวก

6.ล็อคGoPro ไว้อย่าให้ปลิว

อุปกรณ์ที่ช่วยยึดกล้องต่างๆ ควรมีไว้อย่างยิ่งโดยเฉพาะทริปที่มีความ Extreme อาทิ ล่องแก่ง นั่งบานาน่าโบ้ท เดินทางไกล ด้วยมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น ล็อคกล้องไว้ให้แน่นๆ ไม่ว่าจะ ล็อคด้วย หมวกกันน็อคที่มีแท่นยึดกล้อง , ยางรัดศีรษะที่มีแท่นยึดตัวกล้อง ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของท่าน ถ้าไม่ใส่ใจเรื่องนี้ให้ดีระวัง GoPro ตัวเก่งของคุณปลิวหายไปนะ เซฟความปลอดภัยของกล้อง และอุปกรณ์ของคุณง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยยึดกล้อง ถึงแม้จะทำกิจกรรมหนัก จะลุยแค่ไหน

วิธีใช้ gopro - ออกไปถ่ายรูปด้วย GoPro

7.วิธีใช้ goproออกไปลุยบ่อย ๆ !

ทุกความผิดพลาดเหล่านี้สามารถขจัดได้ด้วยการหมั่นฝึกฝน หมั่นใช้บ่อยๆ แล้วลองศึกษาวิธีใช้ เทคนิคดีๆ ตามอินเทอร์เน็ตดู รับรองว่าคุณจะสนุกกับ GoPro ตัวโปรดของคุณ อีกหลายเท่าเลยล่ะ

รูป Cr. https://bit.ly/2J1Crp4

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง