สิ้นสุดการรอคอย Firmware GoPro 9 ใหม่สำหรับผู้ใช้งานโกโปร!!!

สิ้นสุดการรอคอย Firmware GoPro 9 ใหม่สำหรับผู้ใช้งานโกโปร!!!

สำหรับใครที่กำลังรอคอย Firmware GoPro 9 ใหม่ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ได้มีการพัฒนาคุณสมบัติให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังพัฒนาให้สามารถทำงานร่วมกับ GoPro smart remote ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงให้สามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเวอร์ชั่น 1.5 แต่จะมีอะไรอัพเดตบ้าง ต้องไปอ่านในบทความกันเลย!!!

Firmware GoPro 9 ใหม่ มีอะไรอัพเดทบ้าง!!!

สิ้นสุดการรอคอยกับเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด อย่างเวอร์ชั่น 1.5 ซึ่งเป็นเฟิร์มแวร์ที่มาซับพอร์ตตัว GoPro 9 ซึ่งเป็นโกโปรน้องใหม่ล่าสุด ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนกันยายนที่ผ่านมา อย่างที่รู้ๆกันว่า GoPro 9 มีความสามารถในเรื่องของการการถ่ายภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ความละเอียดที่มากยิ่งขึ้น เซนเซอร์ตัวใหม่ ระบบปฏิบัติการที่ดีมากขึ้น แต่ไม่เพียงแค่นั้น ในเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นนี้จะทำให้กล้องสามารถใช้งานได้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น แต่จะสามารถทำอะไรได้บ้างไปดูกันเลย

 Firmware GoPro การใช้งานอุปกรณ์เสริมที่ดีขึ้น

การใช้งานกับอุปกรณ์เสริมที่ดียิ่งขึ้น

เมื่อมีการอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้เป็นเวอร์ชั่น 1.5 จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวเครื่อง ให้สามารถใช้งานได้ดีกว่าเดิม ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้จะทำให้สามารถใช้งานได้ดียิ่งโดยเฉพาะกับ GoPro 9

  • สามารถในการใช้งานคู่กับ The remote ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมโกโปรรุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้สามารถใช้งานคู่กับกล้องโกโปรได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถใช้ได้กับ GoPro 9 , GoPro 8 และ GoPro MAX
  • สามารถในการใช้งานกับ Pro 3.5 Mic Adaptor ซึ่งเป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอก ที่ทำให้คุณภาพเสียงที่ได้คมชัดยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีช่องต่อขนาด 3.5 มิลลิเมตร และ เป็น USB-C อีกด้วย

 Firmware GoPro เพิ่มความสามารถ

การเพิ่มความสามารถ

นอกจากการอัพเดทเฟิร์มแวร์จะทำให้สาามารถใช้งานคู่กับอุปกรณ์เสริมได้ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความสามารถให้กับอุปกรณ์อีกด้วย ถึงแม้ตัวของ GoPro จะใช้งานได้ดีอยู่แล้ว แต่การอัพเดทเฟิร์มแวร์จะทำให้กล้องใช้งานได้ดีขึ้นไปอีก ด้วยโหมดต่างๆ

  • เพิ่มความสามารถของ HyperSmooth ถึงแม้โหมด HyperSmooth ของโกโปรจะมีคุณสมบัติในการกันสั่นที่เยี่ยมยอด แต่หากทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์จะยิ่งทำให้สามารถใช้งานโหมด HyperSmooth ได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น HyperSmooth 2.0 ใน GoPro 8 หรือ HyperSmooth 3.0 ใน GoPro 9 ในอุณหภูมิเย็น อีกด้วย
  • เพิ่มความสามารถในการทำงานของ GPS ระบบระบุตำแหน่ง หรือ ระบบ GPS ในโกโปรเป็นระบบที่ดี แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าการอัพเดทเฟิร์มแวรืจะช่วยเพิ่มความแม่นยำของระบบ GPS มากยิ่งขึ้น นอกจากการระบุตำแหน่งจะแม่นยำขึ้นแล้ว ยังรวมไปถึงความรวดเร็วในการระบุตำแหน่งอีกด้วย
  •  เพิ่มความสามารถในการ Live Streaming ร่วมกับ MAX Lens Mod การอัพเดทเฟิร์มแวร์จะทำให้การรองรับไลฟ์สตรีมแบบสดดียิ่งขึ้น เพิ่มความเสถียรในการไลฟ์ อีกทั้งใน GoPro 9 ยังสามารถใช้งานร่วมกับ MAX Lens Mod ที่สามารถทำให้ถ่ายภาพได้กว้างยิ่งขึ้น ในมุมมอง SuperView ถึง 155 องศา รวมทั้งระบบกันสั่นของ MAX HyperSmooth ถึง 2.7K60 อีกทั้งยังทำให้ถ่ายวิดีโอ TimeWarp และ การล็อคขอบฟ้าของกล้องในการสตรีม ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 Firmware GoPro ปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้น

ปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้น

นอกจากจะทำให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์เสริมได้แล้ว เป็นการเพิ่มความสามารถในการใช้งานโหมดต่างๆของ GoPro ให้ดีขึ้นกว่าเก่า และ ยังช่วยในการปรับปรุงการใช้งานให้ดีกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งจะช่วยในการใช้งานของอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น

  • ปรับปรุงการใช้งาน Scheduled Capture ที่สามารถตั้งเวลาถ่ายภาพล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถตั้งการปิดเปิดอัตโนมัติ ให้ซับพอร์ตการใช้งานกว่าเดิม เพื่อแก้ไขให้สามารถใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น
  • แก้ไข Bug Fix ในการใช้งาน เนื่องจากพอใช้งานไปแล้วจะพบ Bug ของอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น กดโหมดต่างๆ แล้วไม่มีการเปลี่ยนโหมด หรือ มีการค้างของอุปกรณืระหว่างการใช้งาน ซึ่งการอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้ล่าสุดอยู่เสมอๆ จะช่วยในเรื่องของการใช้งาน และ เพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวเครื่องมากยิ่งขึ้น
  • เชื่อมต่อ GoPro App ได้เร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากการอัพเดทเฟิร์มแวร์จะสามารถอัพเดทได้หลายวิธี ซึ่งก็มีวิธีที่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับ GoPro App นอกจากการอัพเดทจะช่วยให้การทำงานบนอุปกรณ์ GoPro ดีขึ้นแล้ว ยังรวมไปถึงการใช้งานกับ GoPro App อีกด้วย ทำให้มีความรวดเร็ว และ เสถียรกว่าเดิม

สามารถอ่านบทความ อัพเดท GoPro (Firmware GoPro) วิธีง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง เพิ่มเติมได้ที่นี่

จะเห็นได้ว่าการอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้เป็นเวอร์ชั่น 1.5 นอกจากจะเป็นการเพิ่มความสามารถให้กับกล้องโกโปรแล้ว ยังทำให้สามารถใช้งานคู่กับอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย และ ยังปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้นกว่าเก่า แก้ Bug ที่เกิดจากการใช้งาน รวมทั้งทำให้การถ่ายภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด ดังนั้นอย่าลืมอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดอยู่เสมอล่ะ!!!

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง