รวม อุปกรณ์เสริม DJI Pocket 2 ของมันต้องมี!

อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง Action Camera ส่วนมากจะช่วยให้เราได้มีอิสระในการถ่ายมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวกล้องเกิดความเสียหาย จากอุบัติเหตุของการใช้งาน เช่นเดียวกันกับ “อุปกรณ์เสริม DJI Pocket 2” ที่ลดข้อจำกัดบางอย่างของการถ่ายภาพ และวิดีโอ ที่อาจจะทำให้เราไม่สามารถนำไปใช้กับกิจกรรมที่ต้องโดนน้ำ หรือแบตเตอรี่หมดไม่สามารถใช้งานกล้องได้ แต่หลังจากวันนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพียงพกกล้องตัวนี้ไปไหน ก็จะสนุกและใช้งานได้อย่างเต็มที่

สำหรับใครที่กำลังสนใจ หรืออยากจะได้อุปกรณ์เสริมที่เอาไว้ใช้กับ DJI Pocket 2 แต่ก็ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง และอุปกรณ์เหล่านั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกในด้านไหน วันนี้ AquaPro จึงอยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นตัวช่วยหรือลูกเล่นเสริม ทำให้คุณเพิ่มประสบการณ์ในการถ่ายภาพ และวิดีโอของคุณมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

 

อุปกรณ์เสริม DJI Pocket 2 ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับกล้อง Action Camera รุ่นนี้จาก DJI ถือว่ามีรูปทรงไม่เหมือนกับกล้องยี่ห้ออื่นๆ เพราะมาในลักษณะที่เป็นแท่ง โดยช่วงเลนส์จะมี Gimbal ภายในตัว ส่วนช่วงลำตัวของกล้องเหมือนกับด้ามจับ ถือว่าเป็นรูปทรงที่ไม่คุ้นตาสักเท่าไหร่ สำหรับกล้องประเภทนี้เลยก็ว่าได้ จนอาจจะทำให้ใครบางคนเกิดความสงสัยว่า แล้วอุปกรณ์เสริมจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร และสามารถทำอะไรได้บ้าง ถ้าคุณอยากรู้แล้ว ไปดูกันเลย!

 

DJI Pocket 2 Wireless Mic with Windscreen

อุปกรณ์เสริม DJI Pocket 2

DJI Pocket 2 ถือว่าเป็นกล้อง Action Camera ที่มีอุปกรณ์เสริมอย่างไมค์ไวเลสคุณภาพดี มีความถี่อยู่ที่ 2.4GHz และมีการรับเสียงเป็นแบบ Omnidirectional สามารถรับเสียงได้รอบทิศทาง มีช่องเสียบแจ็คขนาด 3.5 mm เพื่อให้เราต่อกับไมค์สายได้ และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับกล้องได้โดยตรง ไม่ต้องใช้แจ็ค TRS ต่อเข้ากับตัวรับสัญญาณ (Receiver)

เพราะเมื่อไหร่ที่เราประกอบ Do-It-All Handle เข้ากับกล้อง เพียงแค่เปิดใช้งานไมค์ก็จะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ ไม่ยุ่งยาก เพราะตัว Do-It-All Handle เป็นตัวรับสัญญาณ และยังมี Windscreen มาให้ในกล่องเอาไว้ใช้กับไมค์ไวเลส เพื่อเป็นการลดเสียงรบกวนจากลม

ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริม ที่เหมาะจะนำไปใช้นอกสถานที่ เพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากสิ่งรอบข้าง ทำให้เสียงของคนที่พูดชัดเจนมากยิ่งขึ้น หรือใครที่เป็นสายท่องเที่ยว ออกไปตามสถานที่ต่างๆ อุปกรณ์ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์

  • ราคาประมาณ 2,800 – 3,200 บาท

 

Do-It-All Handle

เป็นอุปกรณ์เสริมที่ประกอบเข้ากับฐาน จะทำให้ด้ามจับยาวขึ้น เพราะเจ้า Do-It-All Handle มีฟังก์ชันที่หลากหลาย ช่วยให้การใช้งานกล้องของเราง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

  • ตัวรับสัญญาณของ DJI Wireless Microphone Transmitter เพียงแค่เราเปิดไมค์ ก็จะขึ้นรูปไมค์ที่ด้านขวาบนหน้าจอ เป็นการแสดงผลว่าเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้งานได้เลย
  • มีลำโพงที่ทำให้เราได้ยินเสียงของคลิปวิดีโอที่ถ่ายไปแล้วชัดเจนมากขึ้น แต่ถ้าหากว่าไม่อยากจะใช้ลำโพง ก็มีช่องสำหรับแจ็ค 3.5 mmให้คุณเสียบหูฟังได้
  • ที่ฐานของตัวเครื่องมีช่อง Tripod มาให้ เพื่อที่จะได้สามารถนำไปใช้กับขาตั้งกล้องได้ ในตอนที่จำเป็น

สำหรับ Do-It-All Handle จะทำให้คุณมีอิสระในการถ่ายได้มากยิ่งขึ้น สามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้เช่นกัน เพราะจะทำให้คุณใช้ไมค์ไวเลส เพื่อให้ได้เสียงที่คมชัด และประกอบเข้ากับขาตั้งกล้องได้อีกด้วย

  • ราคาประมาณ 3,500 – 4,000 บาท

 

Waterproof Case

อุปกรณ์เสริม DJI Pocket 2

เคสกันน้ำ จะช่วยให้เราทำกิจกรรมที่โดนน้ำได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะเกิดความเสียหาย และยังสามารถนำไปดำน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 60 เมตร แต่ก่อนที่จะนำไปใส่ในเคสแล้วใช้งาน จะต้องทำการตั้งค่ากล้องให้เป็นโหมด Waterproof Case ก่อน

หลังจากนั้นจึงจะสามารถนำไปใส่ในเคสได้ แต่อย่าลืมใช้ clamp ช่วยล็อกไม่ให้กล้องขยับไปมา จนสร้างความเสียหายให้กับเลนส์ และขั้นตอนสุดท้าย จะต้องหมุนฝาครอบให้แน่น เพื่อเพิ่มความมั่นใจไม่ว่าน้ำจะไม่เข้าเคส

เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบทำกิจกรรมหรือกีฬาทางน้ำ เพราะตัวกล้องจะมีโอกาสสัมผัสกับน้ำมากที่สุด เคสนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้กล้องเกิดความเสียหาย และยังทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมได้อย่างสบายใจ

  • ราคาประมาณ 1,600 – 2,100 บาท

 

Charging Case

เคสชาร์จ จะมีแบตเตอรี่ในตัวอยู่ที่ 1,500 mAh ช่วยให้คุณชาร์จแบตได้ถึง 2 รอบ ส่วนด้านนอกของตัวเครื่องจะมีช่อง USB-C เอาไว้สำหรับชาร์จไฟ และมีสวิตช์เปิดใช้งาน ส่วนด้านในจะมีช่องให้คุณจัดสรรใส่สิ่งของได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมมโมรี่การ์ด 2 ช่อง, ND filters 4 ชิ้น และอะแดปเตอร์ที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ แถมตอนที่เราใส่กล้องเข้าไปในกล่องชาร์จ ก็สามารถล็อกกล้องไม่ให้หลุดออกจากช่องได้ ถือว่าเป็นเคสที่นอกจากจะชาร์จไฟให้กับกล้องได้แล้ว ยังป้องกันไม่ให้กล้องเกิดความเสียหายได้อีกด้วย

ใครที่ไม่ชอบพกอุปกรณ์เสริมให้ยุ่งยาก การใช้เคสชาร์จ จะทำให้เราสะดวกในการพกพามากยิ่งขึ้น เพราะเคสจะช่วยให้คุณใส่อุปกรณ์เสริมอื่นๆ สำหรับกล้องได้ สามารถใช้งานได้ยาวๆ และไม่ต้องกังวลว่ากล้องจะได้รับความเสียหายจากแรงกระแทก

  • ราคาประมาณ 3,200 – 3,700 บาท

 

Phone Clip

อุปกรณ์เสริม DJI Pocket 2

เวลาที่เราซื้อ DJI Pocket 2 มาใช้งาน ก็จะมีอุปกรณ์เสริมที่ให้มาในกล่องคือ อะแดปเตอร์ Lightning และ USB-C ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดาย แต่ในบางครั้ง ก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการเสียบที่อาจจะไม่แน่นมากพอ เพราะทั้งโทรศัพท์ และกล้องต่างก็มีน้ำหนัก เวลาที่ถือต้องจับทั้งสองเครื่อง อาจจะลำบากต่อการใช้งาน ทำให้ Phone Clip จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยล็อกระหว่าง 2 อุปกรณ์นี้ เพื่อสร้างความแข็งแรง ให้เรามั่นใจในการใช้งาน และยังช่วยให้เราติดตั้งไมค์หรือว่าไฟติดกล้อง เข้ากับอุปกรณ์เสริมตัวนี้ได้อีกด้วย

สาย Vlog ที่ชอบมองหน้าจอขนาดเต็มๆ อยากจะรู้ว่ามุมที่เราถ่ายนั้นเป็นอย่างไร อยู่ในตำแหน่งที่พอดีแล้วหรือยัง การใช้ Phone Clip จะเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ให้คุณ ช่วยทำให้โทรศัพท์กับกล้องประกอบกันแล้วมั่นคงมากขึ้น เวลาที่หยิบมาใช้งานก็ไม่ต้องห่วงว่าอะแดปเตอร์ที่เสียบจะหลุดได้ง่ายๆ ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างหมดห่วง

  • ราคาประมาณ 1,300 – 1,800 บาท

 

ทำไมถึงต้องมีอุปกรณ์เสริม?

อุปกรณ์เสริมของกล้อง ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถถ่ายภาพ และวิดีโอได้ง่ายขึ้นตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ ซึ่งวัตถุประสงค์ในการนำกล้อง DJI Pocket 2 มาใช้งานของแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน

เช่น ใครที่เป็นสาย Vlog ชอบเที่ยวนอกสถานที่ เวลาพูดอาจจะมีเสียงรบกวนเข้าไมค์กล้องบ้าง ดังนั้นการที่มีไมค์ไวเลสเชื่อมต่อเข้ากับกล้องโดยตรง นอกจากจะช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างแล้ว ยังสะดวกต่อการใช้งาน

หรือใครที่ชอบทำกิจกรรม ที่ต้องโดนน้ำอยู่บ่อยๆ การใช้ Waterproof Case จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำเข้ากล้องแล้วสร้างความเสียหาย ทำให้คุณสามารถทำกิจกรรมได้อย่างต่อเนื่องแบบไร้กังวลกันเลยทีเดียว

 

สนใจกล้อง DJI Pocket 2 ต้องที่ AquaPro

DJI Pocket 2 Creator Combo จะมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ มากมาย จัดเต็มอยู่ภายในกล่องนี้ กล่องเดียวเท่านั้น หากใครที่กำลังสนใจบอกเลยว่า ร้าน Aquapro เป็นร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรแท้ และ กล้องAction Camera รุ่นอื่นๆ อีกมากมาย

ร้านของเรามาพร้อมกับ โปรโมชั่นสุดคุ้ม มีของแถมจุกๆ พร้อมกับ โปรส่งฟรี และโปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) ทำให้วางใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และเทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆ ที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น ห้ามพลาดข่าวสารดีๆ นะ!

>> GoPro Club กลุ่มสำหรับคนรักกล้องโกโปร <<

 

ติดตามและสั่งซื้อสินค้า AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line : @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

GoPro Group : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro

บทความที่เกี่ยวข้อง