โปรโมชั่น GoPro hero 8 พร้อมอุปกรณ์เสริม GoPro

อุปกรณ์ถ่าย vlog GoPro ที่ควรมีที่จะทำให้คุณ vlog ได้อย่างโปร!

“โปรโมชั่นอุปกรณ์เสริม และ GoPro ราคาถูกที่สุด ซื้อได้ที่ร้าน AquaPro เท่านั้น”

สำหรับใครที่อยากเริ่ม Vlog หรือ Blog ในการสร้างวิดีโอเจ๋งๆ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นในการซื้ออุปกรณ์ได้อย่างไร วันนี้ AquaPro จะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมสำหรับถ่ายvlog โดยเฉพาะ ที่ทำให้การถ่ายVlogของคุณจัดโปรดักชั่นได้อย่างมือโปรในราคาหลักพัน โดยอุปกรณ์เสริมที่เลือกมานั้นก็มีทั้งอุปกรณ์ที่สามารถใช้กับเฉพาะกับ GoPro hero 8 และอุปกรณ์บางอย่างก็สามาถใช้ได้กับกล้องทั่วไปและสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน โดยอุปกรณ์แบ่งออกเป็น 2 ส่วน 1. อุปกรณ์เสริมที่ทั้งราคาและการใช้งานแบบจัดเต็มจาก GoPro และ 2. อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่สามารถใช้งานได้คล้ายกันในงบที่ไม่บานปลาย มาดูกันว่าแต่ละอย่างมีอะไรกันบ้าง

จัดเต็มจัดใหญ่ อุปกรณ์ถ่าย vlog ! อุปกรณ์เสริมตะกูล Mod ที่ออกมาเพื่อGoPro 8โดยเฉพาะ

 1. GoPro Media Mod ราคาอยู่ที่ 2,700 บาท

  mediamod อุปกรณ์ถ่าย vlog GoPro สำหรับ Vlog

  เป็นเคสที่ใส่ได้เฉพาะกับ GoPro hero 8 เท่านั้น ตัวของ Media mod จะมีไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้รอบทิศทางจากตัวเคส ช่วยในการตัดเสียงรบกวนและตัดเสียงลมที่จะเข้ามา ทำให้ได้เสียงที่ได้มีความคมชัดมากขึ้น และตัว Media mod ยังเพิ่มช่องสำหรับเชื่อมต่อไมโครโฟนสาย 3.5 มม. ให้อีกด้วยสำหรับใครที่ต้องการต่อไมโครโฟนแยกเพื่อเสียงที่คุณภาพมากขึ้น Media mod ออกมาเพื่อให้สามารถใช้คู่กับ Mod อื่นๆ อย่าง light mod และ Display mod ได้อย่างลงตัวแต่ด้วยราคาค่อนข้างแพงและสินค้าที่กำลังขาดตลาดทำให้หลายคนเปลี่ยนใจไม่ซื้อตัว Media mod เพราะมีเคสยี่ห้ออื่นที่สามารถใช้แทนกันได้ในราคาที่ไม่แพง

 2. GoPro Light Mod ราคาอยู่ที่ 1,700 บาท
  light mod ไฟสำหรับ GoPro

   

  อยากได้วิดีโอระดับมืออาชีพ ห้ามพลาด เพราะอุปกรณ์เสริม อย่าง Light mod ออกแบบมาเพื่อทั้งสาย vlog หรือกลุ่ม video blog และสายภายภาพนิ่ง ด้วยตัวของ light mod จะให้แสงสว่างสีขาว ได้ค่อยข้างกว้างทำให้สามารถเห็นฉากหลังที่มืดๆ ได้กว้างขึ้น ให้แสงที่คม ให้สีของภาพมีความชัดเจน สามารถปรับความสว่างได้ถึง 4 ระดับ มีขนาดเล็กใช้งานง่าย ทำให้พกพาสะดวก เหมาะมากสำหรับใครที่เป็นสายดำน้ำเพราะสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร ทำให้คุณสามารถเก็บวิวใต้น้ำรอบๆได้ พร้อมทั้งยังมีแบตเตอรี่ในตัวที่ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน แบตหมดก็สามารถชาร์ตใหม่ได้โดยไม่ต้องชาร์ตผ่านกล้องให้เปลืองแบตเตอรี่กล้อง อีกทั้ง light mod ยังสามารถยึดติดเข้าได้กับหลากหลายอุปกรณ์เช่น ที่คาดศีรษะ ด้ามจับ  และใช้ได้กับ GoPro รุ่นอื่นๆ อีกด้วย

 3. display mod ราคาอยู่ที่ 2,700 บาท
  อุปกรณ์ถ่าย vlog สำหรับ GoPro

  หน้าจอแสดงผล ที่ออกแบบมาเพื่อGoPro hero 8โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถเห็นภาพได้แม้จะถ่ายเซลฟี่อยู่ เหมาะสำหรับใครที่เป็น vlogger youtube ที่เน้นถ่าย lifrstyle โดยตัวของ Display mod จะมีที่ยึดที่เอาไว้สำหรับเชื่อมกับ Media mod เมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับหน้าจอลงมาเก็บเข้าที่ได้ ทำให้สะดวกในการพกพาอีกด้วย

 4. ไมค์ อะแดปเตอร์ GoPro 3.5mm Mic Adapter ราคาอยู่ที่ 2,000 บาท


  Adapter เชื่อมต่อไมโครโฟนเสริมจาก GoPro สามารถรับเสียงได้อย่างมีคุณภาพขึ้นอยู่กับไมค์ที่ใช้ สามารถเชื่อมไมค์ได้ทั้งแบบ 3.5 มม. หรือ USB type-C

  จะเห็นได้ว่า อุปกรณ์เสริม GoPro หรือ Mod ทั้ง 3 ที่ออกมานั้นราคาจะค่อนข้างสูง และการหาซื้อค่อยข้างหายาก แต่ถ้าหากใครมีกำลังถึง และใช้งานทั้งกล้อง GoPro และ อุปกรณ์เสริมบ่อยๆ ก็แนะนำให้ซื้ออุปกรณ์ของ GoPro ไปเลย แต่ถ้าหากใครอยากได้การใช้งานฟังชั่นที่เหมือนกันแต่ราคาถูกลงมา เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานแทนกันได้ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

อุปกรณ์ถ่าย vlog สำหรับสาย งบไม่บานปลายใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 1. เคสอลูมิเนียม ที่ใช้งานคู่กับ GoPro Mic Adapter ราคาอยู่ที่ 990 บาท

  ตัวเคสอลูมิเนียมเรียกได้ว่า เปรียบเสมือนตัวตายตัวแทนของ Media Mod หาซื้อได้ง่ายกว่า การใช้งานเหมือนกัน โดยแตกต่างที่ตัวเคสอลูมิเนียมนั้นจะไม่มีไมโครโฟนในตัวเหมือน Media Mod โดยจะต้องใช้งานคู่กับ Mic adapter ที่ทำให้สามาถเชื่อมต่อไมโครโฟนเข้ากับกล้อง GoPro ของคุณ โดยการใช้งานสามารถติดตั้งใช้ทั้ง Light mod และอุปกรณ์เสริม GoPro อื่นๆ ได้เหมือนกับ Media Mod เลย

 2. Vlog stand ที่ใช้งานคู่กับ GoPro Mic Adapter ราคาแบบเซ็ทจะอยู่ที่ 190 บาท
  vlogstand ข้อต่อทำหรับต่ออุปกรณ์เสริมGoPro สายvlog

  การใช้งาน Vlog stand ที่เปรียบเสมือนข้อต่อที่ทำให้คุณเชื่อมอุปกรณ์เสริมอื่นได้ ใช้ง่ายและสะดวกใครราคาที่คุ้มค่ามากๆ  สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลากหลาย ทั้งไฟ LED, Mic adapter, ไม้เซฟฟี่อื่นๆ ที่ทำให้คุณ Vlog ได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีเคสอย่าง media mod

 3. ไฟ LED แฟลช มินิ ULANZI VL49  ราคาอยู่ที่ 450 บาท
  ไฟLED อุปกรณ์เสริม gopro สำหรับ vlog

  ไฟแบบ LED ที่สามารถใช้แทนอุปกรณ์อย่าง Light Mod ได้ เพราะ แฟลช มินิ ULANZI VL49 Mini 49 LED Video Light Photography เป็นไฟ LED แบบต่อเนื่อง มีขนาดเล็กพกพาง่าย มีแบตเตอรี่ในตัว มีความจุ 2000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 300 นาที (เมื่อเปิดความสว่างต่ำสุด) หรือ 120 นาที (เมื่อเปิดความสว่างสูงสุด) สามารถปรับระดับความสว่างได้ 5 ระดับ และสามารถต่อใช้งานเข้ากับอุปกรณ์เสริมอื่นๆได้หลากหลาย ใช้งานได้กับ Smartphone, กล้อง Compact / Mirrorless / DSLR / Action Cam ซึ่งราคากับการใช้งานค่อนข้างคุ้มค่าหากใครที่งบไม่ถึง light Mod

 4. ไมค์พกพา Arimic Microphone Kit ราคาอยู่ที่ 350 บาท
  ไมโครโฟนแบบพกพา

  การใช้งานของไมโครโฟนตัวนี้จะสามารถรับเสียงแบบรอบทิศทางได้เหมือนกับ Media Mod ทำให้การบันทึกคุณภาพของเสียงที่ดี สามารถลดเสียงรบกวนได้อีกด้วย มีที่หนีบที่สามารถหนีบติดคอเสื้อขณะถ่ายได้  ซึ่งการใช้งานก็สามารถใช้งานได้กับทั้ง Smartphone , กล้อง , กล้องติดรถยนต์ , คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่น ๆ

 5. ไมค์เสริม BOYA BY-MM1 Microphone MIC ราคาอยู่ที่ 890 บาท

  ไมค์เสริมขายดีโดยเฉพาะในกลุ่ม YouTuber หรือ blogger ด้วยขนาดที่เล็ก รูปและไมค์แบบ Shotgun ทำให้สามารถรับเสียงด้านหน้าได้ดีมากขึ้น มี Wind shield ที่จะช่วยกันเสียงลม เสียงรบกวน และ Shock mount ที่ช่วยเรื่องเสียงจากการสั่นสะเทือน ทำให้ได้เสียงที่มีคุณภาพมากขึ้น ใช้งานได้กับ กล้องวิดีโอ รวมไปถึง Smartphone

สำหรับใครที่ใช้ GoPro 8 และต้องการอุปกรณ์เสริม GoPro สำหรับสาย Vlog แบบเซ็ทเดียวจบ ต้องนี่เลย!!!

SET Vlog Gopro 8 จัดไป ไฟครบ ไมค์มี แบตมา ราคาอยู่ที่ 4,999 บาท

จัดเต็มด้วยอุปกรณ์ทั้งหมด 6 ชิ้น

 1. Boya Microphone ไมโครโฟนต่อเสริม เพื่อเสียงคุณภาพ
 2. Ulanzi frame  กรอบเคสอลูมิเนียมที่มีช่องสำหรับต่อเข้ากับ ไฟLED และไม้เซฟฟี่ อุปกรณ์เสริมอื่นๆได้
 3. Ulanzi Led ไฟ LED ไฟขนาดพกพา ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว
 4. Ulanzi Battery Lid ฝาปิดแบตเตอรี่ GoPro ที่ทำให้สามารถชาร์จแบตได้แม้ไม่ได้ถอดฝา ทำให้การ Vlog ของคุณ vlog ได้ยาวนานมากขึ้น
 5. Gopro Mic Adapter อะแดปเตอร์เชื่อมต่อไมโครโฟน
 6. Ulanzi Power Grip แบตเตอรี่สำรองในรูปแบบไม้เซลฟี่ ไปไหน ถ่ายอะไรแบตเตอรี่ GoPro ก็ไม่มีหมด

จากอุปกรณ์ที่แนะนำ ด้วยราคาเพียงหลักพันก็ทำให้คุณสามารถเริ่ม Vlog ได้ง่ายๆ ทั้งแบบเซ็ทที่เลือกมาให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน และอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับนักสร้างสรรค์ video ที่ต้องห้ามพลาด ถึงแม้กล้อง GoPro จะมีขนาดที่เล็กแต่ความสามารถและประสิทธิภาพของมัน ที่จัดเต็มมาพร้อมทั้งอุปกรณ์รองรับมากมาย ไม่ว่าคุณจะชอบถ่ายแบบไหน ก็พร้อมรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง