อุปกรณ์เสริม GoPro ระหว่างอุปกรณ์แท้ หรืออุปกรณ์เทียบ

อุปกรณ์เสริม GoPro ระหว่างอุปกรณ์แท้ หรืออุปกรณ์เทียบ ซื้ออะไรดี

“โปรโมชั่นอุปกรณ์เสริม GoPro ราคาถูกที่สุด ซื้อได้ที่ร้าน AquaPro เท่านั้น”

ถ้าพูดถึงกล้อง Action camera อย่าง “GoPro” อุปกรณ์เสริม GoPro ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะดูจากกิจกรรมที่สามารถใช้ร่วมกันได้ไม่ว่าจะเป็น การไปเที่ยวทะเล ดำน้ำ ดูปะการัง โต้คลื่น หรือการไปเที่ยวน้ำตกชิล ๆ อย่างการไปล่องแก่ง ล่องแพ เล่นน้ำตกเย็น ๆ หรือลุยกิจกรรมสุดเหวี่ยงอย่างการ ออกทริป ปีนเขา ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแบบไหนก็สามารถเก็บภาพ บันทึกวีดีโอ ความสนุก ความท้าทายเอาไว้ได้ แต่รู้หรือไม่ว่า อุปกรณ์เสริม GoPro นั้นมีความหลากหลายมาก แถมเมื่อดูจากราคาแล้ว แต่ละ อุปกรณ์ GoPro ก็แพงจนไม่กล้าซื้อ แต่อุปกรณ์เสริม  นั้นก็มีของเปรียบเทียบจากหลากหลายแบรนด์ให้คุณเลือกในราคาที่เข้าถึงได้ แถมยังมีคุณภาพดีอีกด้วย แต่อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็มีความหลากหลาย  และการใช้งานที่เหมาะกับแต่สถานการณ์ที่ต่างกันออกไป  การเลือกซื้ออุปกรณ์นั้นก็ควรที่ให้ตรงกับความชอบ และการใช้งาน เช่น คุณชอบถ่ายวีดีโอยาว ๆ หรือเป็นชอบถ่ายมุมแปลก มุม 360 องศา อย่างกล้อง GoPro max หรือเน้นถ่ายภาพนิ่ง ภาพวิดีโอ slow-motion อย่าง GoPro hero 8 จะต้องใช้อุปกรณ์เสริมที่เฉพาะของแต่ละรุ่นเท่านั้น  มาเทียบกันให้ชัดเลยว่า 5 อุปกรณ์เสริมโกโปรของแท้กับของเทียบว่าตัวไหนมีข้อดีอย่างไร ใช้กับกล้องโกโปรตัวไหนได้บ้าง เหมาะกับใคร และใช้ทำอะไรได้บ้าง

อุปกรณ์เสริม GoPro ยอดฮิต ของแท้ กับของเทียบ ตัวไหนมีอะไรดี

 1. แบตเตอรี่ โกโปร ระหว่าง Rechargeable Battery GoPro  vs Smatree Battery

   อุปกรณ์เสริม GoPro - แบตเตอรี่โกโปร 5, โกโปร 6, โกโปร 7 Rechargeable BatteryRechargeable Battery GoPro ( ราคา 750 บาท )
  ข้อดี
  ลักษณะของก้อนแบตเตอรี่จะมีรูตรงกลางเว้าเข้าไป เพื่อป้องกันแบตเตอรี่บวม ทำให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานกว่าของเทียบเฉลี่ย 1 – 2 ปี ขึ้นอยู่กับประเภทของการใช้งาน , แบตเตอรี่มีความอึดมากกว่าของเทียบเฉลี่ย 1 ชั่วโมง 40 นาที เมื่อทำการใช้งานต่อเนื่อง ทำให้หากต้องถ่ายวีดีโอที่มีความยาวนาน ๆ แบตเตอรี่ของแท้ทำให้ถ่ายวีดีโอได้ต่อเนื่องมากกว่าอย่างน้อย 20 นาที สามารถใช้ได้กับ GoPro Hero 8 Black
  ข้อเสีย
  ราคาแพงกว่าของเทียบ โดยที่ของเทียบราคา 450 บาท  แต่ราคาของ Rechargeable Battery GoPro อยู่ที่ 750 บาท

  อุปกรณ์เสริม GoPro - แบตเตอรี่โกโปร Smatree BatterySmatree Battery ( ราคา 450 บาท )

  ข้อดี
  มีราคาถูกกว่าแบตเตอรี่ของแท้ โดยของแท้ราคา 750 บาท แต่ราคาของ Smatree Battery อยู่ที่ 450 บาท เท่านั้น  , สามารถใช้ร่วมกับกล้อง GoPro Hero 5 / 6 / 7 และ GoPro 8 Black ได้
  ข้อเสีย
  แบตเตอรี่มีขนาดพอดีกับตัวกล้อง ทำให้เวลาที่ใช้งานไปนาน ๆ อาจทำให้แบตเกิดบวมขึ้นได้ ทำให้ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย ๆ , เมื่อถ่ายวีดีโอต่อเนื่อง และเมื่อใช้โหมดพิเศษแบตเตอรี่จะหมดไวกว่าของแท้เฉลี่ย 20 นาที ( รีวิวจากผู้ใช้งานจริง )

  เลือกอันไหนดีกว่ากัน
  หากคุณเป็นคนที่ชอบ การถ่าย Vlog ถ่ายวีดีโอยาว ๆ เน้นความต่อเนื่องของวิดีโอ หรือมีการใช้งานต่าง ๆ ที่อาจกินแบตเตอรี่ของคุณ Rechargeable Battery GoPro เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะแบตเตอรี่มีความอึดกว่าของเทียบ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ใช้งานแบตเตอรี่หนัก ๆ หรือนาน ๆ ครั้งใช้ที เป็นคนที่ต้องเดินทางบ่อย กังวลว่าของอาจเสียหายระหว่างทาง Smatree Battery อาจจะตอบโจทย์คุณในเรื่องนี้ ราคาถูกกว่า แถมยังใช้งานร่วมกับกล้องได้หลายรุ่น

 2. แท่นชาร์จแบตเตอรี่ โกโปร ระหว่าง Dual Battery charger GoPro vs Smatree 3 Channel charger

  Dual Battery charger GoPro ( ราคา 2,400 บาท )


  อุปกรณ์เสริม GoPro - แท่นชาร์จแบตเตอรี่โกโปร Dual Battery charger GoPro hero 8ข้อดี
  มีโหมด fast charge ทำให้สามารถชาร์จแบตได้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 38 % , ระบบชาร์จมีประสิทธิภาพสูง ทำให้หมดกังวลเรื่องที่ชาร์จแล้วแบตเตอรี่ร้อน และมีแบตเตอรี่ โกโปร 8 แท้แถมอีกมา 1 ก้อน
  ข้อเสีย
  มีช่องให้ชาร์จแบตเตอรี่แค่เพียง 2 ช่องซึ่งน้อยกว่าของเทียบ ทำให้ถ้าหากมีแบตเตอรี่หลายก้อนอาจต้องใช้เวลาในการชาร์จหลายรอบ และมีราคาที่แพงกว่าของเทียบถึง 6 เท่า โดยที่ของเทียบราคา 450 บาท แต่ราคาของ Dual Battery charger GoPro อยู่ที่ 2,400 บาท

  อุปกรณ์เสริม GoPro - แท่นชาร์จแบตเตอรี่โกโปร Smatree 3 Channel charger สำหรับ GoPro hero 8Smatree 3 Channel charger ( ราคา 450 บาท )

  ข้อดี
  ราคาจะถูกกว่าของแท้ถึง 6 เท่า โดยที่ของแท้ราคา 2,400 บาท แต่ราคาของ Smatree 3 Channel charger อยู่ที่ 450 บาท เท่านั้น , มีช่องชาร์จแบตเตอรี่ถึง 3 ช่อง ทำให้ถ้าต้องชาร์จแบตเตอรี่หลายก้อนทำได้ในรอบเดียว และใช้ชาร์จแบตเตอรี่ของแท้ได้ สามารถใช้ชาร์จได้ทั้ง GoPro 5 / 6 / 7 และ 8 Black
  ข้อเสีย
  ไม่มีโหมด fast charge ทำให้ต้องใช้เวลาในการชาร์จนานกว่าของแท้

  เลือกอันไหนดีกว่ากัน
  สำหรับคนที่ถ่ายวีดีโอ ถ่าย Vlog หนัก ๆ เน้นการใช้งานบ่อย ๆ ขอแนะนำ Dual Battery charger GoPro ซึ่งจะตอบโจทย์คุณด้วยโหมด fast charge ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการชาร์จแบต แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเดินทาง ต้องลุย ทำกิจกรรมเยอะ ๆ มีแบตเตอรี่หลาย ๆ ก้อน Smatree 3 Channel charger เหมาะกับคุณ เนื่องจากมีช่องชาร์จที่สามารถชาร์จพร้อมกันได้สุงสุดถึง 3 ช่อง ทำให้หมดห่วงเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่ไปได้เลย

 3. เคสกันน้ำ ระหว่าง GoPro Protective Housing vs Waterproof case OEM

  อุปกรณ์เสริม GoPro - เคสกันน้ำโกโปร 8 Waterproof Housing GoPro Hero 8

  GoPro Protective Housing ( ราคา 2,200 บาท )

  ข้อดี
  ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน และไม่ก่อให้เกิดสนิม , สามารถใช้ดำน้ำลึกได้ถึง 60 เมตรซึ่งมากกว่าของเทียบที่สามารถดำได้แค่ 40 เมตร เฉลี่ยต่างกันถึง 20 เมตร , ช่วยทำให้เวลาถ่ายวีดีโอใต้น้ำภาพที่ได้จะมีความคมชัด และยังสามารถป้องกันการกระแทกได้ดีอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมลุย ๆ กิจกรรมเอ็กซ์ตรีมหนัก ๆ หรือออกไปเที่ยวบ่อย ๆ
  ข้อเสีย
  ราคาแพงกว่าของเทียบถึง 4 เท่า โดยที่ของเทียบราคา 550 บาท แต่ราคาของ GoPro Protective Housing อยู่ที่ 2,200 บาท และใช้ได้เฉพาะ GoPro Hero 8 Black

  อุปกรณ์เสริม GoPro - เคสกันน้ำโกโปร 8 Waterproof case GoPro Hero 8Waterproof case OEM ( ราคา 550 บาท )

  ข้อดี
  ราคาถูกกว่าของแท้อยู่ 4 เท่า โดยที่ของแท้ราคา 2,200 บาท แต่ราคาของ Waterproof case OEM ราคาอยู่ที่ 550 บาท เท่านั้น

  ข้อเสีย
  วัสดุที่ใช้ต่างจากของแท้ จึงทำให้ความสามารถในการกันการกระแทกไม่เทียบเท่าของแท้ และสามารถกันน้ำได้เพียงแค่ 40 เมตรซึ่งน้อยกว่าของแท้เฉลี่ย 20 เมตร

  เลือกอันไหนดีกว่ากัน
  ใครที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ ดำน้ำ จะต้องชอบ GoPro Protective Housing เพราะนอกจากจะเหมาะสำหรับดำน้ำลึกแล้ว ยังเหมาะมากสำหรับคนที่ทำกิจกรรมหนัก ๆ บุกน้ำ ลุยป่า นอกจากจะกันน้ำ ยังสามารถกันกระแทกได้ดีอีกด้วย แต่ถ้าใครเป็นคนที่ทำกิจกรรม ที่ไม่ได้โลดโผนมากมาย Waterproof case OEM เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะนอกจะกันน้ำได้แล้วยังราคาถูกกว่าอีกด้วย

 4. รีโมท ระหว่าง GoPro Smart Remote vs Wifi Remote

  อุปกรณ์เสริม GoPro - รีโมทโกโปรราคา GoPro Smart RemoteGoPro Smart Remote ( ราคา 2,800 บาท )

  ข้อดี
  สามารถควบคุม GoPro ได้จากระยะไกลสูงสุด 180 เมตร ซึ่งไกลกว่าของเทียบที่ควบคุมได้ระยะเพียงแค่ 130 เมตรเท่านั้น , สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร ซึ่งมากกว่าของเทียบที่กันน้ำได้เพียงแค่ 2 เมตรเท่านั้น เฉลี่ยต่างกันถึง 5 เท่า รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ และสามารถใช้แบตเตอรี่ได้มากกว่ารุ่นก่อน ๆ เฉลี่ยถึง 40 %
  ข้อเสีย
  กินแบตเตอรี่เมื่อใช้งานร่วมกับกล้อง GoPro หรือมือถือ จะทำให้แบตเตอรี่หมดไวขึ้น และราคาแพงกว่าของเทียบอยู่ 2 เท่า โดยที่ของเทียบราคา 1,400 บาท แต่ราคาของ GoPro Smart Remote อยู่ที่ 2,800 บาท

  อุปกรณ์เสริม GoPro - รีโมทโกโปร Wifi RemoteWifi Remote ( ราคา 1,400 บาท )

  ข้อดี
  มีแบตเตอรี่ในตัวทำให้สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ถึง 5 ชั่วโมง , ราคาถูกกว่าของแท้อยู่ 2 เท่า โดยที่ของแท้ราคาอยู่ที่ 2,800 บาท แต่ราคาของ Wifi Remote อยู่ที่ 1,400 บาท  ซึ่งการใช้งานสามารถทำได้ใกล้เคียงกัน
  ข้อเสีย
  ระยะในการควบคุมจากระยะไกลต่างจากของแท้เฉลี่ย 50 เมตร (ของเทียบควบคุมได้ 130 เมตร) และความสามารถในการกันน้ำทำได้เพียงแค่ 2 เมตร ซึ่งน้อยกว่าของแท้ ที่ทำได้ถึง 10 เมตร

  เลือกอันไหนดีกว่ากัน
  ใครที่เป็นสายทำกิจกรรมลุย ๆ จะต้องชอบ GoPro Smart Remote เพราะว่านอกจากจะประหยัดแบตเตอรี่แล้ว ยังสามารถควบคุมจากระยะไกลได้ถึง 180 เมตร และยังกันน้ำได้ลึกอีกด้วย จะดำน้ำ จะปีนเขา จะล่องแก่ง ก็สนุกได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าไม่ใช่สายลุยหนัก ๆ เน้นไว้ใช้สำหรับ เซลฟี่ ถ่ายวีดีโอ Wifi Remote เหมาะคุ้มค่ามากกว่าในเรื่องของราคา และการใช้งาน

 1. ไม้เซลฟี่ ระหว่าง 3 Way Grip Arm Tripod  vs 3 Way Monopod Premium

  อุปกรณ์เสริม GoPro - ไม้เซลฟี่โกโปร 3 Way Grip Arm Tripod3 Way Grip Arm Tripod ( ราคา 2,400 บาท )

  ข้อดี
  ทำจากวัสดุที่มีความคงทน คุณภาพดี ทำให้ใช้งานได้สะดวกพร้อมทั้งยังสามารถถอดได้ จัดเก็บง่าย และพกพาสะดวก มีความคล่องตัว จับแล้วมีน้ำหนักทำให้ถ่ายภาพได้นิ่งมากกว่าของเทียบ
  ข้อเสีย
  ราคาแพงกว่าของเทียบอยู่ 6 เท่า โดยที่ของเทียบราคาจะอยู่ที่ 350 บาท แต่ราคาของ 3 Way Grip Arm Tripod อยู่ที่ 2,400 บาท

   อุปกรณ์เสริม GoPro - ไม้เซลฟี่โกโปร 3 Way Monopod Premium3 Way Monopod Premium ( ราคา 350 บาท )

  ข้อดี
  ทำด้วยวัสดุที่สามารถใช้ได้ทั้งในน้ำ และบนบก , สามารถเชื่อมต่อเข้ากับรีโมทได้ และราคาถูกกว่าของแท้อยู่ 6 เท่า โดยที่ของแท้ราคาจะอยู่ที่ 2,400 บาท แต่ราคาของเจ้าตัว 3 Way Monopod Premium อยู่ที่เพียง 350 บาท เท่านั้น
  ข้อเสีย
  น้ำหนักเบากว่าของแท้ ทำให้เวลาถ่ายรู้สึกมือไม่นิ่ง หรือไม่มั่นคง

  เลือกอันไหนดีกว่ากัน
  หากคุณเป็นคนที่ ชอบถ่ายเซลพี่ ชอบถ่ายวีดีโอ 3 Way Grip Arm Tripod ตอบโจทย์ เพราะสามารถถ่ายวีดีโอ ถ่ายภาพได้นิ่งกว่าของเทียบ เนื่องจากทำจากวัสดุที่ดีกว่าทำให้มีน้ำหนักถือถ่ายถนัดมากกว่า ให้คุณสนุกกับการถ่ายวีดีโอได้มากขึ้น และมาพร้อมกับ Mini Tripod ที่สามารถหมุนออกมาเป็นขาตั้งกล้องได้อีกด้วย เมื่อพับเก็บจะมีขนาดเล็กพกพาง่าย แต่ถ้าคุณต้องทำกิจกรรมหนัก ๆ ต้องเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ ไม่อยู่กับที่  หากใครที่เป็นมือใหม่อยากลองแนะนำ 3 Way Monopod Premium เพราะราคาไม่แพง และยังต่อเข้ากับรีโมทโกโปรได้ และหากคุณชอบเซลฟี่ หรือต้องถ่ายวีดีโอนาน ๆ ก็หมดกังวลเรื่องน้ำหนักไปได้ ด้วยน้ำหนักที่เบาทำให้ไม่เป็นภาระในการใช้งาน

  สุดท้ายแล้วการเลือกซื้อเราอาจจะไม่ได้เลือกจาก อุปกรณ์เสริม GoPro ที่ดีที่สุด แต่เราควรเลือกดูว่าความเหมาะสมของการใช้งาน และราคาที่เราตั้งเอาไว้ เพราะเราอาจซื้ออุปกรณ์แท้ แต่เราใช้งานน้อย หรือนาน ๆ ใช้ที บางทีการเลือกของเทียบที่มีราคาถูกกว่า แต่อาจมีคุณภาพที่ไม่เทียบเท่า ก็จะมีความคุ้มค่าทั้งเรื่องของราคา และการใช้งาน

 

ใหม่ล่าสุด!!!  ไม้ 3-Way 2.0 Grip | Arm | Tripod

 • ไม้เซลฟี่ 3 IN 1 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่
 • กันน้ำได้ และ ยังมาพร้อมรูปแบบที่ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
 • สามารถหมุนได้ถึง 360 ° ให้คุณเซลฟี่มุมที่คุณต้องการได้ จะมุมไหนก็ไม่มีสะดุด
 • ส่วนหัวของไม้จะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนมุมกล้องได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนตำแหน่งที่ยึด ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น
 • ยังได้มีการเปลี่ยนกริปของกล้องจากเดิมมาเป็นขาตั้งกล้องแบบแขนต่อแทน  ใช้งานได้ดี และ สะดวกมากยิ่งขึ้น ให้ทุกกิจกรรมสนุกได้ไม่ยั้ง!!!

>> New!!! ไม้ 3-Way 2.0 Click Here <<

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง