แกะกล่อง GoPro 10 จะมีอะไรให้ในกล้องบ้าง? (มินิรีวิว!!!)

แกะกล่อง GoPro 10 จะมีอะไรให้ในกล้องบ้าง? (มินิรีวิว!!!)

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2564 ก็ได้ทำการเปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับโกโปรน้องใหม่ล่าสุดอย่าง GoPro 10 เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวที่หลายๆ คนคาดหวังกันมาก เพราะได้ข่าวลอยๆ จากแหล่งข่าวต่างประเทศมา โกโปรในรุ่นนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “Better Everthing” ในราคาเพียงแค่ 16,500 บาท เรียกได้ว่าสเปคโกโปรก็จะดีขึ้นกว่าเดิมแต่จะคุ้มค่าหรือไม่ สำหรับใครที่อยากจะรู้แล้วว่าโกโปรรุ่นนี้จะมีอะไรใหม่บ้าง วันนี้ทาง Aquapro เลยจะมาทำการ แกะกล่อง GoPro 10 ให้เห็นกันไปเลยว่าจะมีอะไรอัพเดตใหม่บ้าง ในบทความเลย!!!

อ่านบทความ GoPro 10 เปิดตัวพร้อมเซนเซอร์ใหม่ ได้ที่นี่

อย่าพลาด GoPro 10 โปรโมชั่น พร้อมของแถมจุใจ โปรส่งฟรี โปรผ่อน0%* ในบทความ!!!

แกะกล่อง GoPro 10 มีอะไรให้มาบ้าง???

Packaging

packing Gopro10

ก่อนที่จะดูภายในกล่อง มาดูส่วนของแพ็คเกจกล่องกันก่อน กล่องของโกโปรรุ่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงจากในรุ่นก่อน มาในรูปแบบของกล่องสีดำทรงสูง ที่มีลายกราฟฟิคสีน้ำเงินแดงคาด พร้อมกับตัวเลข 10 สีขาวโดดเด่น ให้ความรู้สึกที่ดูเรียบง่ายดูสบายๆ แต่มีลูกเล่นที่ทำให้ดึงดูดความสนใจ บริเวณข้างกล่องก็จะมีการอธิบายสเปคคร่าวๆ ของกล้อง และ อุปกรณ์ภายในกล่อง เรียกได้ว่าแค่กล่องก็กินขาดแล้ว เห็นแล้วอยากควักเงินซื้อเลยทีเดียว!!!

ตัวกล่องให้อะไรมาบ้าง ?

แกะกล่อง GoPro 10

ดูแพ็คเกจไปแล้วมาดูในส่วนของภายในกล่องกันบ้างดีกว่า เมื่อเปิดออกมาจะพบกับตัวกล่องที่เป็นเหมือนกระเป๋าใส่อุปกรณ์สีดำ และ เมื่อเปิดกระเป๋าอุปกรณ์ออกมาก็จะเจออุปกรณ์ที่ทางโกโปรจัดมาให้ ซึ่งจะมีอุปกรณ์ภายในกล่องดังต่อไปนี้

 • GoPro Hero 10
 • สายชาร์จแบตเตอรี่ – เป็นสายชาร์จ USB-C
 • แบตเตอรี่ GoPro – แบตเตอรี่ GoPro 10
 • ฐานรองกล้อง (Base) – ใช้สำหรับยึดกล้องเข้ากับสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งกล้อง หรือ สิ่งของอื่นๆ
 • ตัวยึดกล้อง (Mount) – ตัวเชื่อมต่อระหว่างตัวกล้องกับฐานรองกล้อง
 • สกรู (Screw) – ใช้สำหรับยึดตัวกล้อง GoPro กับสิ่งของ เพื่อทำให้สามารถยึดได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

Body ของกล้องเหมือนหรือแตกต่างไปจากเดิม ?

แกะกล่อง GoPro 10

มาถึงทีของตัว Body กล้องในรุ่นนี้กันบ้างว่าจะเหมือน หรือ แตกต่างกันจากในรุ่นก่อนๆ เมื่อหยิบกล้อง GoPro 10 ออกมาดูจะพบว่ารูปร่างของโกโปรในรุ่นนี้เหมือนกับในรุ่นของ GoPro 9 แต่อาจจะมีน้ำหนักที่เบากว่าเล็กน้อย ส่วนสิ่งที่แตกต่างกันจนเห็นชัดเจนก็คือเรื่องของสีโลโก้ใหม่ ปกติโกโปรในรุ่นก่อนๆ จะเป็นสีขาว แต่ในรุ่นนี้จะเป็นสีฟ้าซึ่งเป็นการเปลี่ยนครั้งแรกของโกโปรเลยก็ว่าได้ และ ที่แตกต่างอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือตัวเลนส์ Hydrophobic Glass ที่จะเห็นชัดเมื่อนำไปใช้งานในน้ำ ตัวเลนส์ช่วยป้องกันน้ำ ละอองน้ำเกาะที่เลนส์ได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องของการลดแสงแฟร์อีกด้วย แต่ในส่วนอื่นๆ ภายนอกจะยังไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนมากนัก  และ ในส่วนของการใช้ Interface ค่อนข้างจะดีมากขึ้น ลื่นขึ้นกว่าเดิม ทำให้ใช้งานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ตัวอุปกรณ์ใช้ร่วมกับ GoPro 9 ได้ไหม ?

A : เนื่องจากรูปร่างของ GoPro 10 มีความคล้ายคลึงกับ GoPro 9 ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่า แล้วแบบนี้ใช้อุปกรณ์ของ GoPro 9 ได้ไหม???

Q : ทั้งสองรุ่นสามารถใช้งานร่วมกันได้ หากคุณมีอุปกรณ์เสริมของโกโปร 9 อยู่แล้วก็สามารถนำมาใช้ร่วมกับโกโปร 10 ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นที่ชาร์จแบเตอรี่ เคสกันน้ำ

สเปค GoPro 10 ที่เปลี่ยนไป!!!

แกะกล่อง GoPro 10

ดูอุปกรณ์ภายใน และ สิ่งที่เปลี่ยนไปแล้วมาดูสเปคคร่าวๆ ของ GoPro 10 กันดีกว่าว่าจะมีอะไรที่เจ๋งขึ้นบ้าง รับรองได้เลยว่าไม่ได้มีดีแค่ภายนอกแน่นอน

 • เซนเซอร์ใหม่ GP2 มีแค่เฉพาะในรุ่น GoPro 10 เท่านั้น
 • ความละเอียดของวิดีโอที่สูงขึ้นถึง 5K60 4K120
 • ความละเอียดของภาพที่สูงขึ้นถึง 23 MP มาพร้อมกับ 3DNR ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพ และ วิดีโอ ในที่แสงน้อย ซึ่งจะช่วยในการลด Noise ที่จะเกิดขึ้นกับภาพ
 • Interface ที่จะช่วยให้ใช้งานได้รวดเร็วขึ้น และ ยังตอบสนองเราได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่หน่วงเหมือนรุ่นก่อนๆ
 • Fast Offloads อัพโหลดได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอัพผ่าน Wi-fi ที่เร็วขึ้นถึง 30 % และ ถ้าใช้การอัพโหลดเข้าสู่มือถือ คอมพิวเตอร์โดยตรงจะเร็วขึ้นถึง 40-50% อีกทั้งยังช่วยทำให้ไลฟ์สตีมได้ดีขึ้นอีกด้วย
 • มาพร้อมกับการอัพเดทกันสั่นให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย Hyper Smooth 4.0 ที่อัพเกรด horizontal levelling ทำให้สามารถเพิ่มมุมมองภาพได้ตั้งแต่ 45 องศาขึ้นไป
 • สามารถใช้งานเป็น Webcam ได้ดีขึ้นถึง Full HD 1080p สำหรับใครที่นำไปใช้สตรีมหากใช้งานร่วมกับ Hyper Smooth 4.0 ก็จะช่วยลดการสั่นของวิดีโอให้ทุกการไลฟ์ของคุณโปรมากขึ้น ไหลลื่นไม่มีสะดุด

จากการแกะกล่องจะเห็นว่ากล้อง GoPro 10 นี้มีการอัพเกรดตัวเลนส์ และ สเปคต่างๆ ภายในขึ้น เพื่อแก้ปัญหา และ ปรับปรุงการใช้งานให้ใช้งานได้รวดเร็วขึ้น ง่ายมากขึ้น ดีมากขึ้น “ส่วนตัวค่อนข้างชื่นชอบเรื่องของเซนเซอร์ตัวใหม่ และ เลนส์ที่ช่วยลดละอองน้ำเกาะที่หน้าเลนส์ รู้สึกว่าทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ ส่วนโหมด Hyper Smooth 4.0 ก็ถือว่าตอบโจทย์เวลาถ่ายวิดีโอที่ activity หนักๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้นซึ่งเราชอบมาก

อ่านบทความ 6 ฟีเจอร์เด่น GoPro 10 ที่ไม่ควรพลาด เพิ่มเติมได้ที่นี่

 

อย่าพลาดข่าวสาร GoPro 10 ตัวต่อไปที่เราจัดมาให้กันแบบเต็มๆ

สำหรับใครที่ยังลังเล หรือ อยากจะรอรีวิวแบบเต็มๆ จากทาง Aquapro แล้วล่ะก็ต้องรอติดตามคอนเทนต์รีวิวเต็มๆ GoPro 10 อันต่อไปเลย ส่วนใครที่อยากจะอ่านคอนเทนต์เปรียบเทียบ GoPro 9 vs GoPro 10 ควรซื้อรุ่นไหน!!! ก็สามารถเข้าไปอ่านกันได้เลย และ ถ้าใครอยากได้ GoPro 10 โปรโมชั่น ในราคาสุดคุ้ม พร้อมของแถมแบบจัดเต็ม และ โปรโมชั่นผ่อน 0%* นาน 10 เดือน แถมส่งฟรีไปอีก โครตคุ้ม!!!!! เฉพาะที่ร้าน Aquapro เท่านั้นนะ

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro

บทความที่เกี่ยวข้อง