ไม้ 3 way GoPro 2.0 ควรซื้อไหม มีอะไรใหม่บ้าง!!

ไม้ 3 way GoPro 2.0 ควรซื้อไหม มีอะไรใหม่บ้าง!!

ใหม่ล่าสุดเตรียมพบกับ ไม้ 3 way GoPro 2.0 ตัวใหม่ สำหรับสาวก GoPro ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นสายvlog สายกิจกรรม หลายๆคนอาจจะต้องการอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยซัพพอร์ตการใช้งานของคุณ หลายๆคนอาจจะเคยใช้ เคยเห็นไม้ในรุ่นแรกกันมาบ้าง แต่พอมาในรุ่นนี้ทางโกโปรได้มีการอัพสเปคใหม่ๆ ให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่จะมีอะไรเปลี่ยนบ้าง แล้วคุ้มค่าไหมถ้าจะซื้อรุ่นนี้ อย่ารอช้าไปอ่านในบทความกันเลย!!!

ไม้ 3 way GoPro 2.0 ในกล่องมีอะไรบ้าง?

ไม้ 3 way GoPro 2.0

มาเปิดกล่องไม้ 3 Way รุ่นนี้ดูกันดีกว่า ว่าอุปกรณ์จะให้อะไรมาบ้าง มาดูที่รูปลักษณ์ของกล่องภายนอกกันก่อน ในรุ่นนี้ได้มีการปรับรูปแบบของกล่องภายนอก ให้อยู่ในรูปแบบของกล่องแนวตั้ง สีเทา ซึ่งต่างจากในรุ่น1.0 ที่เป็นกล่องแนวนอน ส่วนด้านหลังของกล่องก็จะมีบอกข้อมูลการใช้งานเล็กน้อย

เมื่อเปิดกล่องออกมา เราจะเห็นสายคล้องมือเป็นอันดับแรกที่ได้คล้องเข้ากับตัวไม้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชั้นต่อไปตามมาด้วย ไม้3 way 2.0 ที่ประกอบไปด้วยฐานหมุนสำหรับเชื่อมต่อกับ GoPro ที่ประกอบมาในกล่องเรียบร้อย พร้อมที่จะใช้งาน และ คู่มือการใช้งานสำหรับมือใหม่หัดใช้ ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีความคล้ายคลึงกับไม้ในรุ่นแรก เพียงแต่ว่าอุปกรณ์ และ รูปแบบบางส่วนของไม้รุ่นนี้ ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ทั้งรูปลักษณ์ และ การใช้งาน ต้องไปดูสเปคว่าทำอะไรได้!!!

สเปคของไม้ 3 way GoPro 2.0 รุ่นนี้เป็นอย่างไร?

ไม้ 3 way GoPro 2.0

 • ในส่วนของตัวไม้ (Hand Grip) มาในรูปแบบดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัยมากขึ้น สามารถจับได้ถนัดมากยิ่งขึ้น ด้วยน้ำหนักที่เบากว่าเดิม และ สามารถกันเหงื่อ ทำให้จับได้กระชับมือ อีกทั้งยังมาพร้อมกับสายคล้องที่ทำให้ใช้งานได้ปลอดภัยมากขึ้น
 • สามารถยืดเป็นไม้เซลฟี่ แบบไม่เห็นด้ามจับของไม้ได้ ด้วยการปรับให้ส่วนที่เราจะถืองอเล็กน้อย ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติของไม้ที่ยี่ห้ออื่นๆทำไม่ได้
 • ส่วนขาสามารถใช้งานเป็นขาตั้งกล้องได้ง่ายมากขึ้น แข็งแรงมากขึ้น ซึ่งในรุ่นก่อนถ้าจะใช้ขาตั้งกล้องจะต้องไขออกมา แล้วประกอบเป็นขาตั้งซึ่งยุ่งยากมาก อีกทั้งขาตั้งในรุ่นเก่ายังมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้ไม่มั่นคงในการถ่ายเหมือนรุ่นนี้
 • สามารถปรับรูปแบบได้หลากหลาย จะยืด จะดัด ได้ตามสไตล์ของคุณ อีกทั้งยังปรับความสูงได้เช่นกัน กรณีอยู่ในรูปแบบของขาตั้ง จะสามารถยืดได้สูงกว่าในรุ่นก่อน

3 way 2.0

 • ในรุ่นนี้จะมีการเป็นส่วนหัว (ส่วนที่ใช้ยึดกล้องโกโปรกับไม้) จากเดิมที่ต้องหมุนเพื่อล็อคกล้องโกโปรกับไม้ ซึ่งทำให้ช้าในการนำไปใช้งาน และ ยังได้เปลี่ยนเป็นรูปแบบของส่วนหัวมาเป็นแบบหัวบอล (quick release buckle mouth) ทำให้การใช้งานของคุณง่าย และ รวดเร็วขึ้น
 • ในส่วนของหัวบอล สามารถหมุนได้ถึง 360 องศา ทำให้คุณสามารถสลับเปลี่ยนด้านหน้า – หลังได้รวดเร็ว ซึ่งจะมีตัวล็อคที่หัวบอล ทำให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าแบบเก่าที่เป็นสกรูหมุน

ไม้3wayGoPro2.0

 • ตัวล็อคแต่ละส่วนเวลาใช้งาน แข็งแรงมากขึ้น ไม่ต้องหมุนแน่นมากก็ยังล็อคได้ดี เมื่อเทียบกับตัวเก่าที่ต้องหมุนล็อคให้แน่น

เท่านั้นยังไม่พอสำหรับใครที่เป็นสายกิจกรรม สายต้องการความคล่องตัว สายลุย ในรุ่นนี้ก็มาพร้อมสายคล้องมือ ที่ช่วยป้องกันอุปกรณ์หลุดเวลาใช้งาน ด้วยน้ำหนักเบา ควาสามารถกันน้ำ ทำให้ไม้รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในสไตล์ของคุณได้แบบ 3 IN 1 ครบจบในตัวเดียว!!!

เทียบกันver 1.0 vs 2.0 มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง?

ไม้ 3 way GoPro 2.0

น้ำหนัก : ในver 2.0 มีการปรับให้น้ำหนักเบากว่ารุ่น 1.0

ความแข็งแรง : ver 2.0โครงสร้างมีความแข็งแรง ทนทานมากกว่ารุ่น 1.0 ทั้งด้านจับ และ ขาตั้งกล้อง

ฐานยึด : ในver 1.0 ตัวยึดจะเป็นแผ่นยึด ในรุ่น 2.0 เปลี่ยนเป็น mounts ที่ทำให้ยึดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถหมุนได้ดีขึ้น และ กว้างมากขึ้นถึง 360 องศา

ขาตั้ง : ในรุ่น 1.0 หากจะปรับเปลี่ยนขาตั้งกล้องจะต้องถอดขาออกมาจากแกนก่อนที่จะปรับเป็นขาตั้ง แต่มาในรุ่น 2.0 สามารถใช้งานเป็นขาตั้งกล้องได้เลย ซึ่งรวดเร็วกว่ามาก

การดูแลรักษา และ การรับประกัน

การดูแลรักษา และ ถนอมให้อุปกรณ์สามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการดูแลรักษาที่ดีจะช่วยทำให้อุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 • ไม่ควรใช้งาน และ เก็บรักษาในที่อุณหภูมิสูง(ร้อนจัด) หรือ ต่ำจันเกินไป(เย็นจัด) เพื่อยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์
 • ไม่ควรใช้งาน หรือ เก็บอุปกรณ์ให้ผิดรูป ทั้ง การบิด การงอ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อตัวอุปกรณ์
 • ไม่ควรเก็บอุปกรณ์ร่วมกับของมีคม เนื่องจากจะทำให้อุปกรณ์เสียหายได้

การรับประกัน หากซื้อสินค้ากับตัวแทนของ GoPro ทางบริษัทจะทำการรับประกันสินค้าให้ 7 วัน (นับจากวันที่ซื้อสินค้าไป) และ กรณีที่สินค้าเสียหาย ชำรุด จากการผลิต สามารถเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้ภายใน 7 วัน (นับจากวันที่ซื้อสินค้าไป) หากเกินเวลาที่กำหนด จะต้องส่งเคลมตามขั้นตอนปกติ

3 way GoPro 2.0 ดีไหม คุ้มค่าหรือไม่?

หากใครที่เป็นสาวก GoPro ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ แล้วกำลังลังเลว่าจะซื้อไม้ รุ่น2.0 ดีไหม จะเหมาะกับคุณหรือเปล่า?

 • หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอ ถ่ายvlog จะทำให้คุณถ่ายวิดีโอได้ง่าย และ มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น
 • หากคุณเป็นสายกิจกรรม ชอบลุย จะทำให้คุณสามารถปรับรูปแบบของอุปกรณ์ให้เข้ากับกิจกรรม และ ไลฟ์สไตล์ของคุณได้ อีกทั้งยังเบาขึ้นอีกด้วย
 • หากคุณเป็นคนชอบความเรียบง่าย และ รวดเร็ว เจ้าไม้รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานมาก เนื่องจากใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังรวดเร็วกว่ารุ่นก่อนๆ ใครที่ไม่อยากใช้งานอุปกรณ์ยากๆ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด

 

ซื้ออุปกรณ์เสริม GoPro กับเราคุ้มค่าสุด!!

ร้านของเราจำหน่ายกล้อง GoPro และ อุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย กับทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ ไม่ว่าจะเป็นสายกิจกรรม สายวิดีโอ สายลุย ก็หมดกังวลด้วยไม้ 3 way GoPro รุ่น 2.0 ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอของคุณลื่นไหล และ สนุกมากยิ่งขึ้น ซื้อกับร้านเรา มีแต่โปรโมชั่นดีๆ ของแถมจุกๆ พร้อมโปรโมชั่นที่จัดมาให้คุณเต็มๆ อย่าพลาดสิ่งดีๆ เลือกจะซื้อเลือกร้าน AquaPro !!!!

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง