4 อันดับ กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro อันไหนดี อันไหนบ้ง!!!

4 อันดับ กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro อันไหนดี อันไหนบ้ง!!!

สำหรับใครที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ เป็นสายลุย สายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูปะการัง ดูความสวยงามใต้ท้องทะเล รวมไปถึงกีฬาทางน้ำยอดฮิตต่างๆ อย่าง เวคบอร์ด ไคท์เซิร์ฟ หลายๆคนที่ชอบกิจกรรมในรูปแบบนี้ คงไม่อยากจะพลาดเก็บภาพ และ วิดีโอสวยๆ ที่บันทึกภาพความสวยงามของโลกใต้น้ำ ไม่ว่าจะเป็นปลาแปลกๆ ปะการังสีสวย รวมถึงกิจกรรมสนุกๆต่างๆ ที่ไม่เหมือนกับบนบก และ ที่จะไม่พลาดที่เก็บภาพ และ วิดีโอก็จะต้องมี กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro ที่จะช่วยให้คุณเก็บภาพความประทับใจเอาไว้ได้ ซึ่งทางเราอยากแนะนำเป็นยี่ห้อ GoPro เนื่องจากโกโปรเป็นกล้อง action camera ที่ตัวเล็กพกพาง่าย แต่คุณภาพเทียบเท่าระดับโปรได้เลย อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ให้ได้เลือกใช้งานตามสไตล์ของคุณเท่านั้นยังไม่พอ ยังมีอุปกรณ์เสริมให้ได้เลือกใช้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสายลุย สายกิจกรรม สายvlog ก็มีอุปกรณ์ที่จะช่วยซัพพอร์ตไลฟ์สไตล์ของคุณ อีกทั้งยังมีการรับประกันในการใช้งาน นั้นทำให้ใครที่จะถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอใต้น้ำต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

4 อันดับ กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro ยอดฮิต

เนื่องจากความสามารถในการถ่ายใต้น้ำ ที่ถือว่าเป็นลักษณะเด่นของกล้องโกโปร แล้วยังมีอุปกรณ์อื่นๆที่ช่วยให้การถ่ายใต้น้ำของคุณสนุก และ เจ๋งมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดที่จะเก็บบรรยากาศใต้น้ำ ต้องอย่าพลาด 4 อันดับกล้อง GoPro ตัวท็อปกันดีกว่าว่าจะมีตัวไหนกันบ้าง

GoPro Hero 8

กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro

ถ้าพูดถึงกล้องโกโปรยอดฮิตของหลายๆคน คงหนีไม่พ้น GoPro Hero 8 ที่ได้ออกมาในปี 2562 ที่มาพร้อมกับสเปคการใช้งานเจ๋งๆ อีกทั้งยังถือว่าเป็นกล้องที่มีขนาดพอเหมาะมือ มีน้ำหนักกำลังพอดี และ มีโหมด ฟีเจอร์เจ๋งๆ ไม่ว่าจะเป็น HyperSmooth 2.0 ระบบกันสั่นที่ยอดเยี่ยมของโกโปร ที่ทำให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งมากยิ่งขึ้น , โหมด TimeWarp 2.0 เป็นโหมดที่สามารถปรับลดความเร็วในการเคลื่อนไหวได้ มาพร้อมความละเอียดถึง 12 MP สามารถถ่ายวิดีโอได้ถึง 4K อีกทั้งยังมีโหมด SuperPhoto ที่จะช่วยปรับให้ภาพมีมิติ มีเงา และดูสมจริงมากยิ่งขึ้น และ โหมดอื่นๆที่ทำให้การใช้งานโกโปรสนุกขึ้นกว่าเดิม

สามารถใช้งานในน้ำได้ลึก : 10 เมตร โดยไม่ต้องใส่เคสป้องกัน (Housing) แต่สำหรับใครที่จะดำน้ำลึกกว่านั้น สามารถใส่เคสป้องกันเพื่อเพิ่มระดับความลึกได้ อีกทั้งหากใครที่ชอบดำน้ำลึกๆ ก็อาจจะใส่ลูกเล่นให้กับวิดีโอด้วยการติด filter สีต่างๆ ที่จะช่วยทำให้ได้ภาพที่สีสันสวยงาม หมดกังวลเรื่องแสงไม่พอใต้น้ำไปได้เลย จะกี่เมตรก็ไม่มีปัญหา

จุดเด่นของรุ่นนี้ :

 • เป็นกล้อง action camera ที่สามารถพกพาได้ง่าย น้ำหนักกำลังพอดี และ ตัวเครื่องเหมาะมือ สามารถถือได้ง่าย
 • ได้มีการพัฒนาอัปเดตเวอร์ชั่นของโหมดต่างๆ เป็นเวอร์ชั่น 2.0 ที่ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น TimeWarp 2.0 , HyperSmooth 2.0 เจ๋งมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับโกโปรรุ่นก่อนๆ อย่าง GoPro 7
 • ทำให้ภาพมีความสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยโหมด SuperPhoto เวลาที่ถ่ายใต้น้ำก็ให้ภาพที่สมจริง
 • เลนส์มีความทนทานมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆถึง 2 เท่า ที่จะช่วยปกป้องเลนส์เวลาใช้งานใต้น้ำ

จุดด้อยของรุ่นนี้ : มุมมองในการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ และ โหมดต่างๆ อาจจะสู้โกโปรในรุ่นที่ใหม่กว่ายังไม่ได้ แต่ในเรื่องการใช้งานถือว่าไม่ได้ด้อยไปกว่ากันมากนัก

ราคาปกติ : 14,500 บาท

GoPro Hero 9

กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro

โกโปรน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย ที่พึ่งออกมาจำหน่ายในปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่ได้มีการอัปเกรดสเปค และ รูปแบบให้เจ๋งขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ ทั้งเซนเซอร์ที่ทำให้ถ่ายได้คมชัดมากยิ่งขึ้นถึง 20 MP อีกทั้งการถ่ายวิดีโอแบบ 5K 30 FPS นอกจากนั้นยังมีการปรับรูปแบบหน้าจอให้ใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้อัปเกรด HyperSmooth ระบบกันสั่นที่ช่วยทำให้วิดีโอของคุณเสมือนหยุดนิ่ง ไม่ต้องกลัวมือสั่นอีกต่อไป , Horizon Leveling ที่ช่วยในการปรับระดับของภาพให้ตรงกับเส้นขอบฟ้า ทำให้หมดปัญหาเรื่องกล้องจะเอียง ไม่ว่าจะถือยังไงกล้องก็ตรง ทำให้ถ่ายวิดีโอออกมาได้เป๊ะมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถทำบนตัวเครื่องได้เลย ไม่ต้องไปทำบนแอปพลิเคชั่นแบบในรุ่นก่อนๆอีกต่อไป และ TimeWrap ที่สามารถปรับลดความเร็วได้ แบบเวอร์ชั่น 3.0 ที่เจ๋งขึ้นกว่าเดิม ทำให้คุณสนุกกับการถ่ายวิดีโอมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีโหมดต่างๆที่ได้อัปเดตขึ้นอีกด้วย

สามารถใช้งานในน้ำได้ลึก : 10 เมตร แบบไม่ต้องใส่เคสป้องกัน อีกทั้งด้วยรูปแบบของหน้าจอที่สามารถดูผ่านจอหน้าได้ ทำให้เวลาเซลฟี่ใต้น้ำสามารถเห็นมุมมองภาพได้ และ ให้เสียงที่ดีเนื่องจาก และ สามารถใส่ filter สีๆ เพื่อป้องกันสีของภาพเพี้ยนเวลาดำน้ำในที่แสงน้อย

จุดเด่นของรุ่นนี้ :

 • กล้องที่ใหญ่มากขึ้น ทำให้ถ่ายภาพได้กว้างมากยิ่งขึ้น และ หน้าจอด้านหน้าที่สามารถดูเวลาที่ถ่ายได้ ทำให้เซลฟี่ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จะถ่ายเดี่ยว ถ่ายคู่ก็หมดปัญหา
 • แบตเตอรี่ที่มากกว่าเดิมถึง 30% ทำให้สามารถใช้งานในน้ำได้นานมากกว่ารุ่นก่อนๆ หมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างดำน้ำไปได้เลย
 • มาพร้อมกับความละเอียดของภาพที่สูงถึง 20 MP และ วิดีโอ 5K ที่ทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัด สมจริงกว่าเดิม
 • ได้อัปเกรดเวอร์ชั่นโหมดต่างๆ ให้เป็นเวอร์ชั่น 3.0 ทำให้ใช้งานได้สะดวก ง่าย และ ดีมากยิ่งขึ้น

จุดด้อยของรุ่นนี้ : เนื่องจากขนาดกล้องที่ใหญ่ขึ้น อาจจะทำให้คนที่ไม่ชอบพกกล้องใหญ่ๆ อาจจะถือได้ไม่ถนัดมือเท่ากับกล้องรุ่นก่อนๆ

ราคาปกติ : 15,990 บาท

สามารถอ่านบทความ GoPro ถ่ายใต้น้ำ และ filter เพิ่มเติมได้ที่นี่

GoPro MAX

กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro

เป็นโกโปรที่แตกต่างจากในรุ่นของ Hero รุ่นอื่นๆ ซึ่งได้ออกจำหน่ายมาในปี 2562 เช่นเดียวกับ GoPro 8 มาพร้อมกับการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศา ซึ่งถือว่าเป็นการพลิกรูปแบบของโกโปรเลยก็ว่าได้ ด้วยรูปทรงที่แตกต่างจากรุ่นฮีโร่ อีกทั้งยังสามารถถ่าย PowerPano โหมดที่จะช่วยเก็บภาพในมุมกว้างได้ถึง 270 องศาโดยไม่ต้องมาหมุนกล้องเอง เพียงแค่กดถ่ายเท่านั้น , MAX HyperSmooth ระบบกันสั่นที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพ 360 องศาได้รอบทิศ ซึ่งระบบจะทำการล็อคตรงกลางของภาพ และ ปรับองศาอัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องกลัวหลุดเฟรม หรือภาพขาดเลย ทำให้ได้มุมมองที่แตกต่างจากในรุ่นโกโปรฮีโร่

สามารถใช้งานในน้ำได้ลึก : 5 เมตร ถึงแม้จะสามารถใช้งานในน้ำได้น้อยกว่าในรุ่นของ Hero แต่ก็ให้มุมมองภาพแบบรอบทิศ สามารถใส่เคสกันน้ำเพื่อเพิ่มการใช้งานในระดับความลึกที่เพิ่มขึ้นได้

จุดเด่นของรุ่นนี้ :

 • การใช้มุมมองภาพที่มีความหลากหลาย กว้างมากกว่าเดิม ให้ภาพมีมิติ ด้วยการถ่าย 360 องศา
 • โหมดต่างๆ เป็นเวอร์ชั่นแบบเฉพาะของรุ่นนี้ด้วย Max HyperSmooth ที่ช่วยในการกันสั่นเวลาถ่าย 360 องศา และ Max TimeWrap ที่ช่วยในการเลือกมุมมองทำให้สามารถแพลนกล้องไปได้หลากหลายมุมแบบ 360 องศา
 • สามารถเลือกสลับระหว่างโหมด 360 กับ โหมดของฮีโร่ปกติได้ เพียงแค่แตะที่หน้าจอ ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ไปมา หากไม่อยากถ่ายแบบรอบทิศ ก็เลือกถ่ายแบบธรรมดาได้

จุดด้อยของรุ่นนี้ : การกันน้ำที่น้อยกว่าในรุ่นอื่นๆ สามารถดำน้ำลึกได้เพียงแค่ 5 เมตรเท่านั้น ซึ่งหากต้องการให้กันมากขึ้นอาจจะต้องใส่เคสกันน้ำ แต่ก็อาจจะไม่สามารถดำได้ลึกเหมือนกับรุ่นอื่นๆ

ราคาปกติ : 17,000 บาท

GoPro 10 / GoPro X 

ในโกโปรรุ่นนี้มีแพลนว่าจะจัดจำหน่าย ในปี 2564 ปีนี้นั่นเอง ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป อีกทั้งอาจจะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ เลนส์ที่จะมีการปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงหน้าจอใหม่ที่คาดการณ์ว่าจะสามารถถอดออกได้อีกด้วย

สามารถใช้งานในน้ำได้ลึก : ยังไม่มีข้อมูลออกมา แต่คาดการณ์ว่าน่าจะไม่แตกต่างจากในรุ่นก่อนๆมากนัก ก็ต้องรอลุ้นกันอีกที

จุดเด่นของรุ่นนี้ :

 • การอัปเดตรูปแบบภายนอกของตัวกล่องใหม่ อาจจะมาพร้อมกับรูปแบบที่แตกต่างไปอาจจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และ มาพร้อมกับชื่อใหม่
 • หน้าจอใหม่ คาดว่าหน้าจอจะสามารถถอดออกได้ หรือ พลิกได้
 • เลนส์ใหม่ ที่จะทำให้สามารถถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอได้ดีมากยิ่งขึ้น กว้างมากขึ้น หรือ ได้มุมมองภาพใหม่ๆ
 • รวมทั้งระบบปฏิบัติการภายในที่อาจจะมีการอัปเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ราคาคาดว่า : จะอยู่ราวๆ 600 เหรียญ หรือ ประมาณ 18,000 – 19,000 บาท

สามารถอ่านบทความ คาดการณ์สเปค GoPro 10 เพิ่มเติมได้ที่นี่

สรุป กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro รุ่นไหนดีกว่ากัน?

กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบกล้องตัวเล็กๆ แต่สามารถใช้งานได้หลากหลายต้อง GoPro Hero 8 เพราะสามารถใช้งานในน้ำได้ถึง 10 เมตร สามารถใช้งานอุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย

สำหรับใครที่อยากจะได้กล้องที่ได้มีการอัปเกรดให้ดีขึ้นกว่าในรุ่นก่อน ซึ่งมาพร้อมกับโหมดในเวอร์ชั่น 3.0 อย่าง GoPro Hero 9 น้องใหม่ตัวล่าสุดจากค่าย ที่สามารถใช้งานในน้ำได้ถึง 10 เมตร

แต่ว่าหากคุณชอบการถ่ายภาพในมุมมองที่แตกต่างต้อง GoPro MAX เพราะสามารถให้มุมมองรอบทิศแบบ 360 องศาได้ แต่สามารถใช้งานในน้ำได้เพียงแค่ 5 เมตรเท่านั้น

ส่วนว่าที่น้องใหม่ตัวล่าสุดที่น่าจะวางจำหน่ายอย่าง GoPro Hero 10 คาดการณ์ว่าจะมาพร้อมกับสเปคใหม่ๆ แต่จะสามารถกันน้ำได้ลึกเท่าไหร่ ต้องรอวางจำหน่าย

อุปกรณ์เสริมการถ่ายใต้น้ำที่ควรมี

ถึงแม้กล้องโกโปรจะมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายใต้น้ำแล้ว แต่เพื่อความปลอดภัย อีกทั้งทำให้การใช้งานได้ง่าย และ สนุกมากยิ่งขึ้น ก็อาจจะต้องมีอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยทำให้การถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอใต้น้ำสนุกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งกล้องโกโปร ยังมีอุปกรณ์เสริมที่มีคุณภาพที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของแท้ หรือ ของเทียบ ตามไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณ สำหรับอุปกรณ์ถ่ายใต้น้ำก็มีอุปกรณ์ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น

กล้องถ่ายใต้น้ำ GoPro

 • ไม้เซลฟี่ หากใครที่อยากได้มุมมองภาพกว้างๆ และ เพื่อความสะดวกในการดำน้ำ ว่ายน้ำ ไม้เซลฟี่ถือว่าเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยซัพพอร์ตคุณได้ดี เหมาะสำหรับคนที่ดำน้ำคนเดียว หรือ ต้องการเซลฟี่ให้เห็นบรรยากาศโดยรอบชัดๆ
 • เคสกันน้ำ ถึงแม้กล้องโกโปรจะสามารถใช้งานในน้ำได้ แต่หากปิดฝาแบตเตอรี่ไม่ดี หรือ ทำให้น้ำเข้าไปในตัวกล้องก็คงไม่ดี เคสกันน้ำจะช่วยป้องกันอันตรายต่างๆที่จะเกิดกับกล้อง อีกทั้งยังทำให้ดำน้ำได้ลึกมากขึ้นอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ดำน้ำลึกๆ หรือ ดำน้ำแถบที่มีปะการังซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้อุปกรณ์ได้
 • Filter สำหรับใครที่ดำน้ำลึก หรือ ดำน้ำในที่แสงส่องไปไม่ถึง แล้วอยากได้ภาพที่สีไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริงเนื่องจากแสงที่ส่องลงมาไม่พอ ฟิลเตอร์สีๆ จะช่วยทำให้ภาพของคุณสีสดมากขึ้น สีไม่เพี้ยน ช่วยทำให้ภาพสว่างขึ้น อีกทั้งยังมีสีให้เลือกหลากหลายตามระดับความลึกที่ดำน้ำลงไป เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดำน้ำลึกๆ ต้องการเก็บภาพที่มีความสมจริง

สามารถอ่านบทความ GoPro ถ่ายใต้น้ำต้องเตรียมอะไรไปบ้าง เพิ่มเติมได้ที่นี่

 

คุณภาพ และ การรับประกัน

มีการรับรองคุณภาพ และ มาตรฐาน หากอุปกรณ์ได้รับความเสียหายที่เป็นไปตามเงื่อนไขการรับประกันไม่ว่าจะเป็นการชาร์จไฟไม่เข้า , กล้องเปิดไม่ติด , หน้าจอไม่แสดงภาพ หรือ อาการอื่นๆ จากซอร์ฟแวร์ หากอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน และ ระยะเวลา สามารถส่งอุปกรณ์มาเคลมได้ (*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

 

เลือกซื้อกล้อง GoPro รุ่นต่างๆกับเราดีอย่างไร

ร้านของเราจำหน่ายกล้อง GoPro Hero 8 , GoPro Hero 9 รวมถึง GoPro MAX และ อุปกรณ์เสริมสำหรับโกโปรที่หลากหลาย รวมทั้งโปรโมชั่นซื้อโกโปรพร้อมของแถมสุดคุ้ม ราคาสุดพิเศษเฉพาะที่ร้านของเรา มีแต่โปรโมชั่นดีๆ ของแถมจุกๆ พร้อมโปรโมชั่นที่จัดมาให้คุณเต็มๆ ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ อย่าพลาดสิ่งดีๆ เลือกจะซื้อเลือกร้าน AquaPro !!!!

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro

บทความที่เกี่ยวข้อง