6 เหตุผล ทำไม GoPro 10 คือที่สุดของสาย Vlog

6 เหตุผล ทำไม GoPro 10 คือที่สุดของสาย Vlog

สิ้นสุดการรอคอย ในที่สุดประเทศของเราก็ได้เปิดประเทศให้สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้แล้ว ในเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ทำเอาหลายๆ คนหาแพลนเดินทางไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างทะเล ภูเขา เนื่องจากไม่ได้เที่ยวมานานทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาย Vlog ต้องเตรียมที่จะถ่ายภาพ ถ่ายบรรยากาศที่เราได้ออกไปเที่ยวไปอัปโหลด ไปแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน โดยเฉพาะกล้อง GoPro 10 ที่ถือว่าเป็นกล้องน้องใหม่ตัวล่าสุด ที่มาพร้อมกับสเปคสุดโหดที่หลายคนเลือกจะนำไปใช้งาน โดยเฉพาะกับการนำไปถ่าย Vlog เหตุผลอะไรกันที่ทำให้กล้องรุ่นนี้ถึงเป็นที่นิยมสำหรับสายนี้ วันนี้ทาง Aquapro เลยจะมาบอกเหตุผลสุดเจ๋งที่ว่าทำไมสาย Vlog ควรจะต้องใช้GoPro 10 ถ้าใครอยารู้ต้องอย่าพลาดบทความนี้เลย!!!

ทำไม GoPro 10 คือที่สุดของสาย Vlog

หากคุณได้ติดตามข่าวสาร หรือ ได้เห็นการเปิดตัวของโกโปรน้องใหม่ตัวนี้มาบ้างแล้ว คงจะเห็นแล้วว่าทางโกโปรได้มีการอัปเดตสเปค การใช้งานต่างๆ ของกล้องรุ่นนี้ให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น เร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นด้วยขนาดที่กะทัดรัด พกพาได้ง่าย น้ำหนักที่ลดลงทำให้กล้องGoPro 10 กลายเป็นขวัญใจของคนที่เป็นสาย Vlog ไปโดยปริยาย มาดูเหตุผลกันดีกว่าว่า เพราะอะไรจึงทำให้เจ้าโกโปรตัวนี้ถึงเจ๋ง

1 – กล้องหน้าที่ถ่ายได้ไหลลื่นมากยิ่งขึ้น

GoPro 10 กล้องหน้าดีมากยิ่งขึ้น

กล้องถือว่าส่วนที่สำคัญมากสำหรับการถ่าย Vlog โดยเฉพาะกล้องหน้า ในรุ่นนี้ได้มีการพัฒนากล้องหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งต่างจากในรุ่น GoPro 9 ที่เมื่อใช้งานอาจจะทำให้รู้สึกหน่วงๆ ช้าเล็กน้อย รุ่นนี้มาพร้อมกับชิปตัวใหม่ที่ช่วยให้การใช้งานเสถียรมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับส่งสัญญาณ การลดความหน่วง กระตุกเวลาใช้งาน และ ยังช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานอีกด้วย โกโปรรุ่นนี้เป็นรุ่นเดียวที่ใช้ชิปตัวใหม่ ทำให้กลายเป็นโกโปรรุ่นที่แรงที่สุด การประมวลผลต่างๆ เลยดีมากยิ่งขึ้น ทำให้เหมาะอย่างมากกับการนำมาถ่าย vlog ที่ต้องการความรวดเร็ว ลื่นไหลในการถ่าย

2 – ความละเอียดที่เพิ่มมากขึ้น เก็บได้ทุกดีเทล

ความละเอียดที่เพิ่มมากขึ้น เก็บได้ทุกดีเทล GoPro 10

ในเรื่องของความละเอียดของวิดีโอบอกเลยว่าในรุ่นGoPro 10 ทำได้ดีขึ้นกว่าในรุ่นก่อน เพราะให้ความละเอียดของภาพมากถึง 5K 60FPS ซึ่งจะเพิ่มเรื่องของเพิ่มเรทให้สูงขึ้นกว่าเดิม ทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียดสูง และ ดูสมจริงมากกว่าเดิม นอกจากนั้นหากใครที่ไม่ต้องการได้วิดีโอที่ละเอียดเกินไปก็สามารถเลือกใช้เป็น 4K 120FPS / 2.7K 240FPS ได้เช่นเดียวกัน สามารถเลือกได้ตามความถนัด สไตล์รูปแบบการนำเสนอ ซึ่งเหมาะมากในการเลือกมาถ่าย Vlog เช่น ถ้าจะนำเสนอวิวก็ให้ใช้ความละเอียดสูงๆ ถ้าเน้นถ่ายเราเองก็อาจจะดรอปความละเอียดลงมาหน่อย จะวิดีโอแนวไหนก็เลือกความละเอียดได้เก็บดีเทลให้ครบไม่พลาดทุกรายละเอียด

3 – โทนสีที่มีให้เลือกมากยิ่งขึ้น

Color Profile

โดยปกติแล้วเมื่อถ่ายวิดีโอจะต้องนำเอาไฟล์ไปแต่งสีต่อ เพื่อให้ได้สีที่สวยตามสไตล์ของคุณ แต่บางครั้งเพราะโทนสีที่ถ่ายออกมาไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้เสียเวลาในการแต่งสีมากยิ่งขึ้น แล้วทำไมจะต้องไปนั่งแต่งสีให้ยุ่งยาก? เพราะในรุ่นของGoPro 10 ได้มีการอัปเกรดโทนสีของวิดีโอให้มากยิ่งขึ้นด้วย Color Profile ทำให้ได้โทนสีที่ดูสมจริง ไม่สดเกินไป ไม่อ่อนเกินไป เหมาะมากสำหรับในการนำไปแต่งสีต่อ หรือ สำหรับใครที่อยากจบหลังกล้องก็สามารถเลือกโทนที่สดหน่อยได้ ทำให้เมื่อถ่าย Vlog ก็จะได้วิดีโอที่สีสวยจบหลังกล้องได้เลยไม่ยุ่งยาก!!! สำหรับใครที่เป็นมือใหม่แล้วไม่รู้ว่าจะตั้งค่าสียังไงดี ก็สามารถอ่านบทความวิธีใช้ GoPro 10 ถ่ายVlog ให้คุณดูโปรขึ้นได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้เลย!!!

>>อ่านบทความ วิธีใช้ GoPro 10 ถ่ายVlog ได้ที่นี่<<

4 – ไมโครโฟนที่คลอบคลุมทุกการใช้งาน

ไมโครโฟนที่คลอบคลุมทุกการใช้งาน Gopro 10

เรื่องของเสียงก็เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการ Vlog ในรุ่นGoPro 10 ให้เสียงที่ดีสำหรับการถ่าย Vlog มาพร้อมกับไมโครโฟนถึง 3 ตัว มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน เสียงลมภายนอก ให้เสียงแบบ Stereo ทำให้ได้เสียงที่สมจริง ไมโครโฟนอาจจะเหมือนเดิมกับในรุ่นของ GoPro 9 แต่ก็ถือว่าครอบคลุมการใช้งานสำหรับการถ่าย Vlog แล้ว แต่สำหรับใครที่อยากได้เสียงแบบโปรมากๆ ก็อาจจะหาไมค์เสริมอีกตัว แต่หากใครไม่ได้เน้นโปรดักชั่นที่โปรมากๆ ไม่ชอบอุปกรณ์เยอะๆ แค่ไมโครโฟนที่มีในตัวก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้แล้ว

5 – เสริมให้กล้องเจ๋งขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริม GoPro

อุปกรณ์เสริม GoPro 10

ใครที่อยากถ่ายวิดีโอ ถ่าย Vlog ให้เจ๋งขึ้นง่ายขึ้นก็สามารถทำได้ เพราะโกโปรรุ่นนี้สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริม GoPro ได้หลากหลายที่ช่วยทำให้คุณถ่าย Vlog ได้โปรมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น

  • ไม้ 3 Way 2.0 ที่ช่วยให้คุณถ่าย Vlog ได้สนุกไม่ง้อผู้ช่วย เป็นได้ทั้งไม้เซลฟี่ แขนยืด และ ขาตั้งในตัว จะมุมไหนก็ถ่ายได้ลื่นไม่มีสะดุด
  • Media Mod โครงเคสที่ช่วยทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้ มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่หลากหลาย และ ไมโครโฟนเสริมแบบ Short gun  ที่ช่วยทำให้สามารถรับเสียงได้รอบทิศมากยิ่งขึ้น
  • Light Mod โฟเสริม LED ที่สามารถปรับความสว่างได้มากถึง 4 ระดับ ที่ช่วยทำให้คุณถ่าย Vlog ได้ไม่ต้องง้อแสงอาทิตย์ ใช้งานได้ยาวนาน แถมยังใช้งานในน้ำได้อีกด้วย

สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสิรมได้เยอะมากๆ ทำให้การ Vlog ของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกล้องโกโปร แถมยังทำให้วิดีโอของคุณโปรมากขึ้นอีกด้วย จะถ่ายกลางวัน กลางคืนก็ไม่มีกังวล แล้วถ้าใครสนใจอุปกรณ์เสริมอื่นๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์สำหรับสาย Vlog ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ในลิ้งค์ด้านล่างเลย

>>อ่านบทความ อุปกรณ์เสริมGoPro 10 สำหรับสาย Vlog ได้ที่นี่<<

6 – ตัดวิดีโอได้ง่ายด้วยแอปพลิเคชั่น GoPro

สำหรับใครที่อยากตัดต่อวิดีโอ แต่ตัดวิดีโอไม่เก่ง หรือ ไม่ชอบความยุ่งยาก อยากจอัปโหลดวิดีโอไวๆ บอกเลยว่าในรุ่นนี้สามารถทำการเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชั่น GoPro Quik ได้เลยซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นตัดต่อของทาง GoPro ที่ช่วยทำให้คุณตัดต่อได้บทโทรศัพท์มือถือได้เลน มาพร้อมฟิลเตอร์ให้คุณได้เลือกใช้มากมาย ซึ่งถือว่าตอบโจทย์สาย Vlog มากๆ เพราะว่าถ่ายเสร็จก็ตัดต่อแล้วอัปโหลดผ่านมือถือได้เลย ใครที่ถ่าย Vlog สายท่องเที่ยว สายลุย แล้วไม่อยากจะพกคอมไปด้วย ก็ตัดต่อในแอปได้เลย โครตง่าย!!! สามารถทำได้แม้คุณจะเป็นมือใหม่ที่เริ่มตัดต่อก็ตาม

>>อ่านบทความ GoPro Quik ได้ที่นี่<<

ทำไม GoPro 10 ถึงดีสำหรับสาย Vlog

  • ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอได้คมชัด เหมาะมากสำหรับการที่เน้นการนำเสนอวิว บรรยากาศต่างๆ แถมยังถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยลดนอยส์ในภาพ ทำให้ได้ภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม และ ยังสามาถใช้งานร่วมกับโหมด SuperPhoto ได้เร็วขึ้นอีกด้วย ทำให้เก็บได้ทุกรายละเอียดของภาพ ไม่มีตกหล่น
  • ประมวลผลเร็วขึ้น ใช้งานได้ลื่นขึ้น แถมประหยัดพลังงานขึ้นด้วย ทำให้ใช้งานได้อึดกว่าเดิมมาก และ ประสิทธิภาพเพิ่มเป็นเท่าตัว ไม่ว่าจะเรื่องของความละเอียด เฟรมเรทต่างๆ การสโลโมชั่น ซึ่งช่วยให้ถ่ายได้นานขึ้น ดีขึ้นกว่าเดิม
  • กันสั่นเจ๋งที่สุด มาพร้อมกับโหมด HyperSmooth 4.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยทำให้ภาพของคุณนิ่งไม่ต้องง้ออุปกรณ์เสริม นอกจากนั้นยังใช้งานร่วมกับ Horizon Leveling ได้อีกด้วย และ สามารถถ่ายได้กว้างขึ้นถึง 45 องศา ช่วยให้วิดีโอลื่นไหลไม่มีสะดุด
  • live stream ได้ง่ายขึ้น ประมวลผลเร็วขึ้น แถมยังช่วยลดการดีเลย์อีกด้วย นอกจากนั้นการถ่าย Webcam ยังสามารถถ่ายได้แบบ Full HD ได้อีกด้วย ใครที่ชอบไลฟ์ Webcam บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด
  •  Upload ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะส่งไฟล์ผ่าน Cloud , GoPro QuiK , ส่งเข้าคอมพิวเตอร์ เข้ามือถือ นอกจากนั้นก็การอัปโหลดก็ยังรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หากส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi จะเร็วขึ้นถึง 30% กว่ารุ่นก่อนๆ และ ถ้าต่อสายต่อตรงเข้ากับอุปกรณ์จะความเร็วถึง 40-50%

GoPro10จะให้คุ้มต้องที่ร้าน Aquapro 

สุดคุ้มซื้อ GoPro 9 GoPro 10 โปรโมชั่น และ อุปกรณ์เสริมกับร้าน Aquapro ร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรแท้ที่ได้รับการรับรองจากทางเมนทาแกรมแล้ว ร้านของเรามาพร้อมกับ โปรโมชั่นสุดคุ้ม ของแถมจุกๆ พร้อมกับ โปรส่งฟรี โปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) ทำให้วางใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และ เทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!!

>> GoPro Club กลุ่มสำหรับคนรักกล้องโกโปร <<

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro

บทความที่เกี่ยวข้อง