DJI Mic 2 คุณภาพแน่น ใช้งานง่าย รองรับหลายอุปกรณ์

หากพูดถึง DJI หลายคนอาจนึกถึงอุปกรณ์การบันทึกภาพ และวิดีโออย่างกล้อง หรือโดรน แต่ทุกวันนี้ทางแบรนด์ได้ทำการออกผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมด้านการถ่ายทำโปรดักชั่นมากขึ้น ซึ่งคุณภาพก็เรียกได้ว่าจัดเต็มสมกับเป็นแบรนด์ชั้นนำ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงไมโครโฟนไร้สาย DJI Mic 2 ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญอันดับต้นๆ สำหรับการถ่ายทำคอนเทนต์ต่างๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้เสียงที่บันทึกออกมาคมชัดแล้ว ยังสะดวกในการพกพาไปต่างสถานที่อีกด้วย

ในบทความนี้ Aquapro จึงได้นำข้อมูลแบบเจาะลึกเกี่ยวกับไมโครโฟนไร้สายจาก DJI รุ่นนี้มาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไมโครโฟนคุณภาพสูง เชื่อมต่อสะดวก แบตอึด และข้อดีต่างๆ อีกมากมาย ที่ทุกท่านจะได้ทราบกัน หากอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมแล้ว มาติดตามกันต่อได้เลย !

 

สเปคเบื้องต้นของ DJI Mic 2

DJI Mic 2

เชื่อว่าหลายคนคงคาดหวังประสิทธิภาพการใช้งานของไมโครโฟนไร้สายอยู่ไม่กี่อย่าง ไม่ว่าจะเป็น คุณภาพเสียงที่บันทึก การเชื่อมต่อที่สะดวกสบาย และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ซึ่งในรุ่นนี้ทาง DJI ได้ทำการพัฒนา และออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานที่ครอบคลุมมากที่สุด โดยสเปคที่น่าสนใจเบื้องต้นของ Mic 2 ก็จะมี

 • การออกแบบให้มีขนาดเล็ก และติดตั้งง่ายมากที่สุดด้วยขนาดตัวส่งสัญญาณเพียง 47.32×30.43×20.01 มม. น้ำหนัก 30 กรัม และน้ำหนักตัวรับสัญญาณ 47.44×32.21×17.35 มม. น้ำหนัก 24.9 กรัม เท่านั้น
 • มีการตอบสนองสัญญาณแบบ Low Cut Off ในย่านความถี่ 50Hz – 20 kHz และ Low Cut On ที่ 150 Hz – 20 kHz
 • ทั้งส่วนตัวรับ และส่งสัญญาณ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 5.5 ชั่วโมง และใช้เวลาชาร์จจาก 0 ถึง 100% เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น
 • กล่องชาร์จออกแบบมาให้พกพาสะดวกด้วยน้ำหนักเพียง 162.2 กรัม ใช้เวลาชาร์จทั้งหมด 2.40 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยใช้ชาร์จอุปกรณ์ได้ทั้งสิ้น 1.8 รอบ
 • มีการส่งสัญญาณแบบ Wifi 2.4 GHz และสามารถส่งสัญญาณได้ไกลสูงสุด 250 เมตร 
 • บันทึกเสียงได้ทั้งรูปแบบ Mono และ Stereo รวมถึงการบันทึกแบบ Dual Chanel ได้
 • มีหน่วยความจำสำรองในตัว ซึ่งใช้บันทึกเสียงได้สูงสุด 14 ชั่วโมง 

 

DJI Mic 2 ขนฟีเจอร์ มาแบบจัดเต็ม

DJI Mic 2

จุดเด่นของ Mic 2 นี้ยังไม่หมดเพียงแค่สเปคที่ให้มาเท่านั้น เพราะฟีเจอร์การใช้งานยังมีการออกแบบให้เชื่อมต่อได้สะดวก และการออกแบบตัว UI ให้เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าสถานะต่างๆ หรือค่าแบตเตอรี่ โดยรายละเอียดของฟีเจอร์ต่างๆ ก็จะมีดังนี้

 • ระบบตัดเสียงรบกวน AI Noise Cancelling – แน่นอนว่าในสภาพแวดล้อมด้านนอก หรือในสตูดิโอที่มีคนพลุกพล่าน การมีเสียงรบกวนอาจทำให้การบันทึกเสียงไม่ได้คุณภาพตรงตามต้องการ AI ที่ใส่มาจะสามารถตัดเสียงรบกวนในย่านความถี่ที่ต่างจากเสียงหลักออก ช่วยให้เสียงที่ต้องการมีความคมชัดมากขึ้น และช่วยลดขั้นตอนในการตัดเสียงรบกวนในโปรแกรมหลังบ้าน
 • เชื่อมต่อง่าย และรวดเร็ว – DJI Mic 2 รุ่นนี้ออกแบบมาให้สามารถใช้งานเชื่อมต่อได้ง่ายในทุกอุปกรณ์ไม่ว่าคุณจะใช้งานเป็นอุปกรณ์ IOS Android Window หรือพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Lightning พอร์ต 3.5 mm หรือ USB-C ก็สามารถเชื่อมต่อได้สะดวกด้วย Adapter ที่ให้มาในชุดเซต
 • หน่วยความจำในตัว – หากอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินการบันทึกเสียงเก็บไว้ในไมโครโฟนจะสามารถทำได้นานถึง 14 ชั่วโมง หรือการชาร์จเต็มเกือบ 3 รอบ ! ทำให้คุณไม่พลาดการบันทึกที่สำคัญแม้จะไม่มีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเหลือแล้วก็ตาม
 • Fast Paring – เมื่อทำการเปิดกล่องชาร์จ ตัวรับ และตัวส่งสัญญาณจะทำการเชื่อมต่อกันทันทีโดยอัตโนมัติ ทำให้คุณพร้อมที่จะนำไปใช้งานทันทีโดยไม่ต้องเซต หรือเชื่อมต่อหลากหลายอุปกรณ์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป
 • หน้าจอแสดงผล LED คมชัด – บนหน้าจอทัชสกรีน จะแสดงข้อมูล Setting ต่างๆ รวมถึงระดับเสียงในแต่ละ Channel  ทำให้คุณตรวจสอบได้ว่าเสียงเข้าหรือไม่ มีระดับที่ดังหรือเบาเกินไป ซึ่งมีประโยชน์มากในการป้องกันการเกิดข้อผิดพลาดขึ้นกับระบบเสียง

แนะนำ DJI SET สุดคุ้ม! ที่ Aquapro

DJI Mic 2

มีไมค์ที่ดีแล้ว ก็ต้องมีกล้องที่ดีด้วย ! แน่นอนว่าเมื่อเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เดียวกันก็จะมีฟังก์ชันพิเศษเพิ่มเติมสำหรับการใช้ Mic 2 เชื่อมต่อการถ่ายทำกับกล้อง Osmo Action 4 ที่ก็เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปๆ ของตลาดกล้อง Action ในปัจจุบันอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อเชื่อมต่อการใช้งานกับกล้องรุ่นนี้ คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ตัวรับสัญญาณอีกต่อไป ช่วยเพิ่มความคล่องตัว และสะดวกสบายขึ้นหลายเท่า

โดยเราขอแนะนำให้ซื้อเซต Combo สุดคุ้มที่นอกจากจะพกพาง่ายแล้ว ยังใช้งานได้สะดวก และมีประสิทธิภาพสูงแน่นอน

 • DJI Osmo Action 4 Standard Combo – เซตเบื้องต้นสำหรับ DJI Osmo Action 4 มาในราคาเพียง 11,700 บาท 
 • DJI Osmo Action 4 Adventure Combo – เป็นเซตที่เหมาะกับการนำไปใช้ในกีฬา Extreme หรือการใช้ในกิจกรรม Outdoor ชนิดต่างๆ ซึ่งในเซตจะมาพร้อม Housing เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม ไม้ Invisible Stick แบตเตอรี่สำรอง 3 ก้อน และเคสชาร์จ ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 14,600 บาทเท่านั้น 
 • DJ Mic 2 (1 TX + 1 RX) (CE) – เซตเริ่มต้นของไมโครโฟนไร้สายที่จะมีตัวรับสัญญาณ ตัวส่งสัญญาณ และเคสชาร์จ มาในราคา 7,500 บาท
 • DJI Mic 2 (2 TX + 1 RX + Charging Case) – เซตแนะนำสำหรับใครที่ต้องการเซตตัวจบสำหรับไมค์ไร้สายคุณภาพสูง เพราะในเซตมาพร้อมกับตัวส่งสัญญาณเพิ่มอีก 1 ตัว เคสชาร์จ Adapter เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ หัวป้องกันลม และกระเป๋าพกพา ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาอยู่ที่ 12,500 บาทเท่านั้น 

เลือกซื้อ DJI Mic2 และ DJI Osmo Action 4 ที่ Aquapro รับประกันศูนย์ไทย ของแท้

หากใครกำลังมองหาไมโครโฟนสำหรับใช้ในงานโปรดักชั่นในทุกระดับไม่ว่าจะเป็น สตูดิโอ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ หรือแม้แต่การบันทึกเสียงระดับรายการโทรทัศน์ DJI Mic รุ่นนี้ก็สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมมอบประสบการณ์บันทึกเสียงที่หาไม่ได้ในไมโครโฟนรุ่นอื่นๆ แน่นอน ซึ่งวันนี้เราก็มีเซตต่างๆ ที่นอกจากจะได้ไมโครโฟนคุณภาพดีแล้ว ก็ยังได้อุปกรณ์เสริมดีๆ มาเสริมประสิทธิภาพให้คุณได้อีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาตัวแทนจัดจำหน่ายที่มีอุปกรณ์ที่หลากหลาย หรือ Gadget ใหม่ๆ ร้านของเรามาพร้อมกับ โปรโมชั่นสุดคุ้ม ของแถมจุกๆ พร้อมกับ โปรส่งฟรี และโปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) ทำให้วางใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ

 

ติดตามและสั่งซื้อสินค้า AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ๆ ทั้งกล้อง Action Cam ตัวท็อป DJI Mic อุปกรณ์เสริมต่างๆ หรือจะเป็นนาฬิกาสุขภาพ ก็สามารถติดตามได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line : @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง