DJI Pocket 2 รีวิว กล้องไซซ์มินิจากค่าย DJI

DJI Pocket 2 รีวิว กล้อง Action Camera ขนาดกะทัดรัดพอดีมือจากค่าย DJI!! สำหรับใครที่เป็นสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ชอบที่จะผลิตสื่อออกมาในรูปแบบของภาพ และวิดีโอ แล้วอยากจะได้กล้องดีๆ สักตัว โดยที่ภาพมีความละเอียดสูง และยังตอบโจทย์ในเรื่องของการพกพาได้ง่าย มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่จัดเต็ม ถือว่าเป็นกล้องที่ครบจบในตัวเดียว ไม่ทำให้คุณต้องยุ่งยาก กับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่างๆ อีกต่อไป

วันนี้ AquaPro จะพาคุณมาทำความรู้จักกับ “DJI Pocket 2” ให้มากยิ่งขึ้น ว่าถ้าคุณซื้อมาใช้งานแล้ว จะมีอุปกรณ์อะไรให้บ้าง และทำไม DJI Pocket 2 ถึงเป็นกล้องที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านบทความนี้กันเลย!

 

แกะกล่อง “DJI Pocket 2”

DJI Pocket 2 รีวิว

 

ขอบอกเลยว่า DJI Pocket 2 จะอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย โดยที่เราไม่ต้องซื้ออะไรมาเพิ่มเติมเลย เริ่มจากภายนอกของกล่อง มีรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดกำลังเหมาะมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่มากจนเกินไป วัสดุเป็นกล่องกระดาษ ทำให้ตัวกล่องมีน้ำหนักเบา และมีผิวสัมผัสเป็นแบบด้าน โดยมีการใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อความเรียบง่าย หรูหรา พอเปิดฝากล่องขึ้นมาก็จะพบกับ

 • DJI Pocket 2 ตัวกล้องที่มีมาให้ 1 เครื่อง
 • Cover เป็นเคสที่เอาไว้ใส่ตัวกล้อง ป้องกันการกระแทก และยังสามารถใส่อะแดปเตอร์กับเลนส์ได้
 • Mini Control Stick มีลักษณะเหมือนกับ Joystick ที่ช่วยในการควบคุม Gimbal ไปในทิศทางที่เราต้องการ
 • Tripod Mount (1/4″) เป็นฐานด้านล่างสุดของตัวกล้อง พอเราประกอบเข้าไปแล้ว จะสามารถใช้คู่กับขาตั้งกล้องได้
 • Wrist Strap เป็นสายคล้องมือที่มีมาให้ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานกล้อง
 • Smartphone Adapter มีอะแดปเตอร์ที่เอาไว้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ อย่าง Lightning (iPhone) และ USB-C (Android)
 • Power Cable เป็นสายชาร์จที่ด้านหนึ่งเป็นหัว USB-A ที่เอาไว้ต่อกับหัวปลั๊ก และอีกด้านหนึ่งเป็น USB-C เอาไว้ต่อกับกล้อง

>>สามารถอ่าน รวมอุปกรณ์เสริม DJI Pocket 2 เพิ่มเติมได้ที่นี่<<

 

DJI Pocket 2 รีวิว กับคุณสมบัติที่ตอบโจทย์

ดีไซน์ของตัวกล้อง

 • รูปทรงของ DJI Pocket 2 จะมีลักษณะเป็นแท่งยาว ไม่ได้เป็นทรงสี่เหลี่ยมเหมือนกับ Action Camera รุ่นอื่นๆ
 • มีขนาดที่เหมาะมือ ช่วยให้เราสามารถหยิบจับ นำไปใช้งานที่ไหนก็สะดวก และมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 119 g
 • ที่ขอบของเลนส์มีสีแดงสะท้อน เพื่อเพิ่มความสวยงาม
 • เวลาหยิบกล้องออกมาใช้งาน ก็สามารถเปิดเครื่องได้ง่ายๆ เพราะปุ่มเปิด-ปิด จะอยู่ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง
 • มีไมค์โครโฟนติดตั้งอยู่ทั้ง 4 ด้าน ถือว่าสามารถรับเสียงได้รอบทิศทาง
 • มีหน้าจอแสดงผล ช่วยให้เห็นภาพแบบ Real-time และเป็นระบบสัมผัสที่ช่วยให้เราปรับการตั้งค่าอื่นๆ
 • ด้านล่างของหน้าจอจะมีอยู่ 2 ปุ่ม โดยปุ่มแรกที่อยู่ทางซ้ายเอาไว้สำหรับกด เพื่อเริ่มทำการถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอ ส่วนปุ่มทางด้านขวาเอาไว้เปลี่ยนโหมดกล้องที่เราอยากจะถ่าย

 

ความละเอียดของภาพ และวิดีโอ

DJI Pocket 2 รีวิว

การถ่ายภาพของ DJI Pocket 2 มีความละเอียด 64 MP ซูมภาพได้มากสุดถึง 8 เท่า ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพออกมา มีความคมชัด สีภาพไม่เพี้ยน เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี และการซูมภาพจะช่วยให้เลือกมุม ที่เราจะถ่ายได้ตามความเหมาะสม

ส่วนการถ่ายวิดีโอ จะมีความละเอียดมากสุดที่ 4K 60fps สามารถซูมภาพได้ถึง 4 เท่า รองรับไฟล์ MP4 ทำให้วิดีโอของคุณเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ชัดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอย้อนแสงก็ไม่ต้องกังวลว่าจะดูมืด เพราะมีโหมดที่ช่วยปรับแสงให้ดูสว่าง หรือจะใช้ลูกเล่นแอปพลิเคชันบนมือถือแต่งได้เช่นกัน

 

ระบบในการกันสั่น

การกันสั่นของ DJI Pocket 2 ถือว่าทำงานได้ดี ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ในการถ่ายของคุณให้มีความสมูทมากยิ่งขึ้น เพราะที่ตัวกล้องจะมี Gimbal แบบ 3 แกน ต่อให้คุณขยับร่างกายด้วยการเดิน, วิ่ง หรืออยู่บนพาหนะใดก็แล้วแต่ ก็ยังสามารถถ่ายวิดีโอได้นิ่ง ไม่เกิดการสั่น ดูไม่ออกเลยว่าตอนที่กำลังถ่ายนั้น ร่างกายของเรามีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา และถ้ายิ่งใช้คู่กับ Active 3.0 ยิ่งจะทำให้ตัวกล้อง ติดตามการเคลื่อนไหวของบุคคลหรือวัตถุนั้นๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

พกพาสะดวกมากกว่าที่คิด

รูปทรง และขนาดของ DJI Pocket 2 ถูกสร้างขึ้นมาให้ใช้งานจับถนัดมือ ขนาดกะทัดรัด เหมือนกับมี “ไม้ Selfie” ในตัว ไม่ต้องพกไม้แยกต่างหาก และภายในเคสสามารถใส่อุปกรณ์เสริมได้ เพียงแค่เราหยิบเจ้ากล้องตัวนี้ใส่ในกระเป๋า ก็สามารถพกพาไปได้ทุกที่ เวลาที่เจอกับเหตุการณ์สำคัญๆ ก็หยิบขึ้นมาแล้วกดถ่าย ไม่พลาดทุกบรรยากาศที่สำคัญ

 

DJI Pocket 2 เหมาะสำหรับใคร?

ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่ช่วยให้เราใช้งานได้ง่าย ทำให้ภาพกับวิดีโอ สีสวย คมชัดในทุกรายละเอียด และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย ทำให้ DJI Pocket 2 มีความพิเศษที่ลงตัว ค่อนข้างเหมาะสำหรับมือใหม่ ที่อยากจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการใช้กล้องแบบ Action Camera เพราะคุณไม่ต้องไปศึกษารายละเอียดของการใช้งานให้ยุ่งยาก นอกจากจะทำให้ได้ภาพถ่ายคุณภาพสูงแล้ว ยังสามารถให้คุณครีเอทวิดีโอได้ตามที่ต้องการ ถือว่าครบจบในตัวเดียว

 

อยากจะซื้อกล้อง DJI Pocket 2 ต้องที่ AquaPro

พลาดไม่ได้แล้วกับ DJI Pocket 2, DJI Pocket 2 Exclusive Combo (Sunset White), DJI Pocket 2 Creator Combo และอุปกรณ์เสริมกับร้าน Aquapro ร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรแท้ และ กล้องAction Camera รุ่นอื่นๆ อีกมากมาย

ร้านของเรามาพร้อมกับ โปรโมชั่นสุดคุ้ม ของแถมจุกๆ พร้อมกับ โปรส่งฟรี และโปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) ทำให้วางใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และเทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆ ที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!!

>> GoPro Club กลุ่มสำหรับคนรักกล้องโกโปร <<

 

ติดตามและสั่งซื้อสินค้า AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line : @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

GoPro Group : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro

บทความที่เกี่ยวข้อง