GoPro ถ่ายใต้น้ำ

GoPro ถ่ายใต้น้ำ ต้องเตรียมอะไรไปด้วยบ้าง!!!

สำหรับใครที่กำลังจะมีแพลนจะไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำดูปะการัง แล้ววางแผนว่าจะใช้กล้อง GoPro ถ่ายใต้น้ำ สำหรับ ทริปดำน้ำ ถึงแม้ว่ากล้อง GoPro จะมีประสิทธิภาพในการถ่ายใต้น้ำ เนื่องจากเป็นกล้อง Action Camrera ที่สามารถดำน้ำได้ลึก สูงสุดถึง 10 เมตร แต่ก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่จะคอยช่วยซัพพอร์ต สำหรับการถ่ายรูปใต้น้ำ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า มีอุปกรณ์อะไรบ้างที่เราต้องเตรียมเอาไปด้วยถ้าจะถ่ายภาพใต้น้ำ ไปดูกันเลย

อุปกรณ์ที่ต้องใช้สำหรับการใช้ GoPro ถ่ายใต้น้ำ !!!

ถึงแม้ว่ากล้อง GoPro จะมีคุณสมบัติในการถ่ายใต้น้ำ ซึ่งโกโปรสามารถกันน้ำได้สูงสุดถึง 10 เมตร แต่การที่จะลงไปถ่ายในน้ำก็มีข้อจำกัดในหลายๆด้าน อาทิ ถ้าดำน้ำที่มีระดับความลึกที่มากเกินกว่าที่กล้องโกโปรจะสามารถกันน้ำได้ จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อที่จะช่วยป้องกันกล้องให้สามารถใช้งานใต้น้ำได้ และ เพื่อป้องกันอันตรายไม่ให้เกิดกับกล้องของคุณ อีกทั้งเวลาที่เราดำน้ำลงไปถ่ายใต้น้ำ ซึ่งอาจจะมีแสงสว่างที่ไม่พอ ส่งผลให้ภาพที่ได้มีปัญหา ดังนั้นก่อนที่จะไปถ่ายรูปใต้น้ำ ควรที่จะต้องเตรียมอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายใต้น้ำได้สนุก และ ได้วีดีโอเจ๋งๆเก็บไว้แชร์ให้เพื่อนๆดู จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1.Pole (ด้ามจับ/ ไม้เซลฟี่)

GoPro ถ่ายใต้น้ำ - pole ไม้เซลฟี่

อุปกรณ์ที่ถือว่ามีความสำคัญ การดำน้ำจะต้องอาศัย การว่ายน้ำเพื่อเคลื่อนตัวไปในจุดต่างๆ หากคุณต้องการภาพใต้น้ำสวยๆ ได้มุมกล้องที่ดี อาจจะต้องอาศัยด้ามจับในการถ่าย เพื่อทำให้เกิดความมั่นคงในการถ่าย ทำให้ได้มุมกล้องที่หลากหลาย สามารถปรับได้ตามการใช้งาน อีกทั้งยังช่วยให้กล้องไม่หล่นหายระหว่างทางอีกด้วย พกพาสะดวก ไม่ว่าจะหันซ้าย หันขวา ก็เลือกถ่ายมุมที่ชอบได้ไม่มีสะดุด

ควรเลือกไม้เซลฟี่ ที่มีน้ำหนักพอเหมาะ มีความแข็งแรง สำหรับใช้ในการถ่ายรูปใต้น้ำ ไม่ควรเลือกให้หนักจนเกินไป เพราะจะทำให้กลายเป็นตัวถ่วงน้ำหนักเวลาว่ายน้ำ และ ไม่ควรเลือกให้เบาจนเกินไป เพราะอาจจะหลุดมือแล้วลอยขึ้นเหนือน้ำได้

ใหม่ล่าสุด!!!  ไม้ 3-Way 2.0 Grip | Arm | Tripod

 • ไม้เซลฟี่ 3 IN 1 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่
 • กันน้ำได้ และ ยังมาพร้อมรูปแบบที่ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
 • สามารถหมุนได้ถึง 360 ° ให้คุณเซลฟี่มุมที่คุณต้องการได้ จะมุมไหนก็ไม่มีสะดุด
 • ส่วนหัวของไม้จะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนมุมกล้องได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนตำแหน่งที่ยึด ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น
 • ยังได้มีการเปลี่ยนกริปของกล้องจากเดิมมาเป็นขาตั้งกล้องแบบแขนต่อแทน  ใช้งานได้ดี และ สะดวกมากยิ่งขึ้น ให้ทุกกิจกรรมสนุกได้ไม่ยั้ง!!!

>> New!!! ไม้ 3-Way 2.0 Click Here <<

2.Case กันน้ำ

ถ่ายใต้น้ำ - case เคสกันน้ำ

ถึงแม้ว่า GoPro จะมีความสามารถในการกันน้ำก็ตาม แต่ก็มีลิมิตที่จำกัด หากคุณต้องดำน้ำที่ลึกเกินกว่า 10 เมตร  อาจจะไม่เป็นผลดีต่อตัวกล้องมากนัก ดังนั้นจึงต้องอาศัยตัวช่วยพิเศษ อย่างเคสกันน้ำ อุปกรณ์ที่จะช่วยให้กล้องโกโปรสามารถดำน้ำได้ลึกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันกล้องโกโปรจากแรงดันน้ำที่สูงเกินกว่าที่กล้องจะรับได้ นั้นทำให้เคสกันน้ำกลายเป็นไอเทมที่สำคัญมากๆ เพราะเคสบางรุ่นสามารถกันน้ำได้ถึง 30 เมตร นอกจากที่จะกันแรงดันน้ำแล้ว ยังช่วยป้องกันอันตรายจากการกระแทกเวลาดำน้ำอีกด้วย

ควรที่จะเลือกเคสกันน้ำ ที่เป็นอุปกรณ์ใส เนื่องจากจะทำให้ภาพที่ถ่ายมีความคมชัด และ จะได้เห็นว่ากล้อง หรือ ฟังก์ชั่นต่างๆแจ้งเตือนอะไร แต่ใครที่กลัวว่ากล้องจะหล่นหายใต้น้ำ อาจจะใส่เคสที่มีสีสดๆ อาทิ สีส้ม สีแดง แต่ตรงหน้าจออาจจะให้เป็นหน้าจอใส เพื่อกันอุปกรณ์หายก็ได้

3.Battery

GoPro ถ่ายใต้น้ำ - battery

แบตเตอรี่นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ห้ามขาด ย้ำว่าห้ามขาด เนื่องจากหากคุณต้องดำน้ำลงไปลึกๆ การที่มีแบตเตอรี่เตรียมพร้อมนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะหากแบตเตอรี่หมดระหว่างที่คุณกำลังดำลงไปถ่ายรูปใต้น้ำคงจะไม่สนุกเท่าไหร่นัก เพราะนอกจะเสียเวลาในการชาร์จแบตแล้ว ยังเสียอารมณ์ และ เสียเวลาในการดำน้ำลงไปอีกด้วย แทนที่คุณจะได้ถ่ายวีดีโอสวยๆ กลับเป็นว่าต้องมานั่งชาร์จแบตเตอรี่แทน นอกจากนั้นยังอาจทำให้คุณพลาดช่วงเวลาพิเศษๆ เนื่องจากเวลาอยู่ใต้น้ำนับว่าเป็นอะไรที่ไม่สามารถควบคุมได้ ทั้งฝูงปลา ทั้งแสง การที่แบตเตอรี่ของคุณหมดอาจทำให้คุณพลาดที่จะได้ถ่ายกับมุมสวยๆ แสงสวยๆไป ซึ่งก็ไม่สามารถที่จะเอากลับมาได้ นั้นทำให้แบตเตอรี่จำเป็นห้ามขาดเด็ดขาด!!!

ควรที่จะเลือกแบตเตอรี่ ที่มีความทนทานแข็งแรง ไม่มีการงัดแงะ หรือ เสียหาย เนื่องจากอาจทำให้กล้อง และ อุปกรณ์อื่นๆเสียหายได้ อีกทั้งถ้าหากโดนน้ำ อาจทำให้เกิดอันตรายตามมาได้อีกด้วย ควรเลือกแบตเตอรี่ที่สมบูรณ์มาใช้ และ ไม่ควรใช้แบตเตอรี่ที่ร้อนจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลเสียต่ออุปกรณ์ในการใช้งาน

4.filter GoPro

ถ่ายใต้น้ำ - filter

ใครบอกว่าการถ่ายรูปใต้น้ำเป็นเรื่องง่ายนั้นไม่จริงเลย ถึงแม้ว่าการดำน้ำลงไปลึกๆ จะได้ภาพที่มีความสวยงามใต้ทะเลมากกว่า และ สมบูรณ์กว่าบริเวณน้ำตื้นๆ แต่ก็มีข้อกำจัดในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแสง ถึงแม้จะดำน้ำในตอนเช้าที่มีแสงเพียงพอก็ตาม แต่เมื่อดำลงไปลึกๆ แสงก็จะส่องลงมาได้น้อย ส่งผลให้ภาพอาจจะมืดได้ หรือ อาจจะมีสีที่ผิดเพี้ยน เนื่องจากสีของน้ำทะเล สีของบรรยากาศรอบๆที่สะท้อนเข้ากล้อง ทำให้ภาพที่ได้มีสีที่ผิดเพี้ยนจากความเป็นจริง ดังนั้นจึงควรที่จะต้องมีฟิลเตอร์สำหรับช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้สีไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งก็มีชนิดที่หลากหลายขึ้นอยู่กับระดับของความลึกในการถ่ายภาพ ตั้งแต่ 15-75 ฟุต จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย

 • Shallow filter เป็นฟิลเตอร์ที่มีสีส้มอ่อนสำหรับการถ่ายภาพในระดับความลึก 5-20 ฟุต
 • Dive filter เป็นฟิลเตอร์ที่มีสีแดงสำหรับการถ่ายภาพในระดับความลึก 20-50 ฟุต
 • Deep filter เป็นฟิลเตอร์ที่มีสีส้มแดงๆสำหรับการถ่ายภาพในระดับความลึก 50 ฟุต ขึ้นไป
 • Greenwater filter เป็นฟิลเตอร์ที่มีสีชมพูม่วงๆสำหรับการถ่ายภาพในระดับความลึก 15-70 ฟุต
 • Nightsea filter เป็นฟิลเตอร์ที่มีสีเหลืองสำหรับการถ่ายภาพในระดับความลึกมากๆ จำเป็นต้องใช้ไฟฉายช่วยในการดำน้ำ

ฟิตเตอร์ที่มีสีแดง – เหมาะสำหรับในช่วงระดับความลึก 15-50 ฟุต จะใช้เพื่อปรับสีของน้ำทะเลที่มีสีฟ้า

ฟิตเตอร์ที่มีสีม่วง – เหมาะสำหรับในช่วงระดับความลึก 15-70 ฟุต จะใช้เพื่อปรับสีของน้ำทะเลที่มีสีเขียว

Filter ในการถ่ายใต้น้ำ

สำหรับ Filter ที่แนะนำนี่เลยแบรนด์ Polar pro ที่ขนFilterมาให้คุณได้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะคุณจะชื่นชอบภาพโทนไหน ชอบดำน้ำระดับใด ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องภาพถ่าย หรือ วิดีโอที่ได้ รับรองได้ว่าช่วงเวลาสุดพิเศษใต้น้ำของคุณต้องสวยงามแน่นอน อย่าพลาดที่จะเก็บภาพความประสบใจด้วย Filter ถ่ายใต้น้ำกันนะ!!!

จุดเด่นของแบรนด์นี้

 • ออกแบบมาเพื่อกล้อง GoPro โดยเฉพาะ
 • ให้ภาพที่มีสีสันสดใส
 • สามารถติดตั้งได้ง่าย
 • สามารถสลับฟิลเตอร์ได้ง่ายและรวดเร็ว
 • สามารถใช้เป็นเคสป้องกันในตัว ระดับเบื้องต้นได้

5.Shoot Dome

Shoot Dome

สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการดำน้ำลึกๆ แต่ยังต้องการเก็บบรรยากาศทั้งในส่วนใต้น้ำ และ ส่วนเหนือน้ำ เจ้าโดมตัวนี้เป็นโดมใสที่ต้องใช้มือสองข้างในการใช้งาน เป็นรูปแบบคล้ายๆกับการจับพวงมาลัยรถยนต์ ทำให้ได้ภาพที่มีความสเถียรมาก เป็นอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสำหรับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ดำน้ำตื้นๆ (ไม่เหมาะสำหรับการดำน้ำลึกเกินไป) สามารถลงน้ำได้ลึกถึง 45 M ให้มุมมองภาพในโดมแบบ 180 องศา อีกทั้งตัวโดมยังเป็นแบบ Optically Acrylic Dome ที่ช่วยทำให้แสงสามารถส่องผ่านได้สูงถึง 93% มาพร้อมกับระบบล็อคที่หนาแน่น ทำให้คุณได้มุมมองภาพแบบกึ่งบกกึ่งน้ำ ทำให้ได้ภาพ และ วิดีโอที่แตกต่างไปจากการดำน้ำแบบปกติ ใครที่อยากได้ภาพเจ๋งๆต้องห้ามพลาด

ควรที่จะเลือกใช้ shoot Dome ถึงแม้ว่าโกโปรจะสามารถกันน้ำได้ แต่เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากกล้องโกโปรสามารถดำน้ำได้ความลึกไม่มากนัก นั้นทำให้จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ที่มาช่วยซัพพอร์ต และ มุมมองภาพที่แตกต่าง ระหว่างบนน้ำและใต้น้ำ ให้วิดีโอของคุณเจ๋งมากยิ่งขึ้น

ไอเทมสุดพิเศษที่ควรมี!!!

กระเป๋า GoPro by AquaPro

อีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดตัวไปด้วย นั้นก็คือ กระเป๋า GoPro by AquaPro นั้นเอง เพราะการดำน้ำต้องการความสะดวก และ คล่องแคล่วว่องไว คุณคงไม่อยากถือของพะรุงพะรัง ต้องนี่เลยกระเป๋าที่จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ด้านนอกสามารถกันน้ำได้ กันการกระแทกได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา และ สามารถจุของได้เยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง ไม้เซลฟี่ แบตเตอรี่ ที่ชาร์จแบตเตอรี่ เคสกันน้ำ รวมทั้งช่วงสำหรับใส่อุปกรณ์อื่นๆ

“ใบเดียวครบจบที่กระเป๋า GoPro by AquaPro”

แค่นี้คุณก็พร้อมที่จะไปถ่ายภาพใต้น้ำแล้ว อาจจะมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ต่างๆ ให้เข้ากับกิจกรรมของคุณ แต่ก็อย่าลืมที่จะพกไม้เซลฟี่สำหรับการถ่ายใต้น้ำ เคสกันน้ำ แบตเตอรี่ และ ฟิลเตอร์ สำหรับให้คุณไม่พลาดช่วงเวลาสนุกๆ และ ความสวยงามของบรรยากาศใต้ท้องทะเล ให้คุณสนุกได้เต็มที่ ง่ายๆด้วยอุปกรณ์แค่ 4 ชิ้น

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง