GoPro 10 คาดการณ์สเปคจากสื่อต่างประเทศ !!!

GoPro 10 คาดการณ์สเปคจากสื่อต่างประเทศ !!!

อัปเดตก่อนใครกับข่าวเรื่องสเปคของ GoProน้องใหม่ล่าสุด ที่ทางสื่อต่างประเทศหลายๆเจ้า ได้ออกมาคาดการณ์เจ้า GoPro 10 ที่จะเปิดตัวรุ่นต่อไปหลังจากที่ได้วางจำหน่ายGoPro 9 ไปเรียบร้อย ที่ผลตอบรับการใช้งานคุ้มค่ากับการรอคอย ซึ่งพอมาถึงรุ่นล่าสุด ก็ทำให้สาวกโกโปรหลายๆคน ลุ้นว่าในรุ่นนี้จะมีอะไรมาอัปเดตบ้าง มาดูการคาดการณ์จะแหล่งข่าวต่างประเทศกันเลย!!!

แหล่งข่าวต่างประเทศกับคาดการณ์ GoPro 10

ตามกำหนดการเดิมของทางโกโปร ที่จะออกโกโปรรุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายน 2021 นั้นก็คือเจ้าGoPro Hero 10 นั้นเอง ซึ่งทางสื่อต่างประเทศก็ได้มีการคาดการณ์สเปคของเจ้าโกโปรน้องใหม่ออกมาคร่าวๆ ซึ่งก็มีการอัปเดตสเปคใหม่ๆหลายๆอย่าง มาดูสเปคที่สื่อต่างประเทศคาดการณ์กันดีกว่า ว่าจะมีอะไรเด็ดๆบ้าง

GoPro 10

การอัปเดตภายนอก

 • เปลี่ยนชื่อใหม่ มีการคาดการณ์ออกมาว่าในรุ่นของโกโปร10 จะมีการเปลี่ยนชื่อให้ต่างจากเดิม โดยอาจจะใช้ชื่อว่า GoPro X (ซึ่งมีความหมายว่าสิบ ตามรูปแบบของเลขโรมัน) หรือ อาจจะใช้ชื่อGoPro 10แบบเดิม ต้องมารอลุ้นกันอีกที
 • รูปลักษณ์ใหม่ ว่ากันว่าในรุ่นนี้ จะมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ของโกโปร ให้เปลี่ยนรูปแบบจากโกโปรรุ่นก่อนๆ ซึ่งอาจจะไม่เปลี่ยนทั้งหมด แต่อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเลนส์ให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่คาดกันว่าในรุ่นนี้กล้อง อาจจะมีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆ
 • หน้าจอแบบใหม่ คาดว่าหน้าจออาจจะสามารถถอดออกได้ หรือ ที่เรียกว่า end-to-end ที่สามารถเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานให้มากขึ้น ซึ่งถ้าหากเป็นจริงตามการคาดการณ์ จะทำให้สามารถถ่าย Vlog ได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม
 • เลนส์ที่พัฒนาขึ้น จากรุ่นของ GoPro 9 ที่ได้ออกเลนส์เสริมอย่าง Max lens Mod ที่ช่วยให้สามารถถ่ายรูป และ วิดีโอได้กว้างมากยิ่งขึ้น มาในรุ่นนี้ อาจจะมีการพัฒนาเลนส์ Max lens Mod ให้ดีขึ้น ในรูปแบบของ Ultra fight ที่ทำให้สามารถถ่ายภาพได้มุมกว้างมากยิ่งขึ้นกว่า 155 องศา

GoPro 10

การอัปเดตภายใน

 • ความละเอียดสูงขึ้น คาดการณ์ว่าในรุ่นนี้ ความละเอียดจะสูงมากยิ่งขึ้น อาจจะสามารถถ่ายด้วยความละเอียดได้ถึง 5K 120 FPS ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับกล้อง action camera
 • Slow Motion  คาดกันว่าในรุ่นสิบนี้ อาจจะมีการเพิ่มความเร็วในการสโลโมชั่น ซึ่งทำให้สามารถถ่าย Slow Motion ที่ความละเอียด 2.7K ซึ่งมาพร้อมกับเฟรมเรท 480 FPS ซึ่งจะทำให้สามารถถ่ายรูปได้ดีมากยิ่งขึ้น
 • ฟิลเตอร์ใหม่ๆ คาดกันว่าในรุ่นนี้ จะมีการเพิ่มฟิลเตอร์ใหม่ๆ บนกล้องให้มากยิ่งขึ้น หรือ อาจจะเป็นการพัฒนาฟิลเตอร์เดิมๆ ให้สามารถใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น อาจจะมีการพัฒนาเอฟเฟกต์ ให้รองรับโซเชียลมีเดียมากยิ่งขึ้น แต่จะมีฟิลเตอร์อะไรใหม่ๆบ้าง ต้องรอทางค่ายเมนตาแกรมเปิดตัวในเดือน กันยายน 2021
 • ถ่ายวิดีโอได้ดีมากขึ้น คาดการณ์ว่าในรุ่นโกโปร รุ่นนี้ จะสามารถถ่ายวิดีดีได้ดีมากขึ้น ด้วยความละเอียด 4K ที่ 120 FPS และ ที่ความละเอียดแบบ Full HD 480 FPS และ อาจจะมีการปรับเซ็นเซอร์ของกล้องให้ดีกว่าเดิ
 • เซนเซอร์ที่ใหญ่ขึ้น อาจจะพัฒนาการถ่ายภาพในตอนกลางคืน หรือ ในที่แสงน้อยให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยการปรับเซนเซอร์ให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งอาจจะมีการตรวจจับสภาพแวดล้อมที่ดีมากขึ้น ที่ช่วยทำให้สามารถเก็บภาพสวยๆ ตอนกลางคืนได้ดีมากขึ้น

GoPro 10

เรื่องอื่นๆที่อัปเดต

 • ที่ชาร์จไร้สาย คาดกันว่าในรุ่นนี้ อาจจะสามารถใช้ร่วมกันกับที่ชาร์จแบบไร้สายได้ ซึ่งอาจจะมีแผ่นชาร์จไร้สายที่เพียงแค่วาง ก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เลย ซึ่งจะทำให้สะดวกสบายในการใช้งานขึ้น
 • อุปกรณ์เสริม น่าจะมีการออกอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอของคุณดี และ สนุกมากยิ่งขึ้น
 • ราคา คาดกันว่าราคาอาจจะมีการปรับเปลี่ยน ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติต่างๆ และ ข้อกำหนดหลายๆอย่าง ซึ่งคาดว่าราคาน่าจะอยู่ราวๆ 600 เหรียญ ซึ่งคงจะต้องรอเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถึงจะทราบราคาที่แท้จริง

Cr.แหล่งที่มา : Website – StanFord.ArtsReview , Youtube – Tech Square , Youtube – The Mobile Lab

สรุปมีอะไรเปลี่ยนบ้างในรุ่นGoPro 10

จากการคาดการณ์ของสื่อต่างประเทศ จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างจากโกโปรรุ่นก่อนๆ จะมีการเปลี่ยนรูปทรงแบบ GoPro MAX ไหม หรือ จะมีการอัปเดตรูปร่างแบบ GoPro 9

 • ชื่อใหม่ และ รูปทรงใหม่ กล้องอาจจะใหญ่มากขึ้น มากพร้อมรูปทรงที่อาจจะโดดเด่นยิ่งขึ้น
 • เลนส์ที่พัฒนาให้ดีขึ้น อาจจะปรับปรุงให้สามารถถ่ายได้มุมมองที่กว้างขึ้น
 • ความละเอียดที่สูง ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอ ถ่ายรูปได้คมชัดมากยิ่งขึ้น
 • อุปกรณ์ที่สะดวกมากขึ้น อาจจะสามารถใช้งานได้ง่าย และ รวดเร็วมากขึ้น

เลือกจะซื้อกล้อง GoPro เลือกร้าน AquaPro

เลือกจะซื้อกล้องโกโปร และ อุปกรณ์เสริมโกโปร ที่คุ้มค่า มาพร้อมของแถมเพียบ และ โปรโมชั่นดีๆ ลด แลก แจก แถม แบบเต็มๆ และ สามารถผ่อน 0%  นาน 10 เดือน (เฉพาะบัตรที่ร่วมรายการเท่านั้น) อีกทั้งส่งฟรีกันไปเลย เฉพาะที่ร้าน AquaPro เท่านั้น!!!!

“นึกจะซื้อ GoPro นึกถึงร้าน AquaPro ทั้งครบ และ คุ้ม ส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ”

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง