รีวิว GoPro 9

GoPro 9 คาดการณ์สเปคจากแหล่งข่าวต่างประเทศ

ตามการคาดการณ์ล่าสุดจากแหล่งข่าวต่างประเทศ โกโปรน้องใหม่อย่าง GoPro 9 แหล่งข่าวต่างประเทศคาดการณ์ถึงสเปคออกมาคร่าวๆแล้ว ถ้าเป็นจริงคงทำเอาสาวกGoPro หลายๆคนเตรียมตัวรอซื้อโกโปรน้องใหม่อย่างใจจดใจจ่อ ใครหลายๆคนคงจะรู้กันดีว่าGoProเป็นกล้อง Action Camera ที่สามารถพกพาได้ง่าย มีความสามารถในการถ่ายภาพใต้น้ำ และ ยังให้ภาพและวีดีโอที่คมชัดอีกด้วย อีกทั้งยังฟิลเตอร์ต่างๆ มาดูกันดีกว่าสเปคที่คาดว่าจะมีในGoPro 9จะมีอะไรบ้าง

เผยการคาดการณ์สเปค GoPro 9 มีอะไรเจ๋งๆบ้าง

จากแหล่งข่าวต่างประเทศอย่าง Quandt , WinFuture และ Dronedj ได้เผยการคาดการณ์สเปคGoPro 9ตัวใหม่ล่าสุดออกมา ซึ่งจะมีอะไรใหม่ๆบ้างมาดูกันเลย

ดีไซน์ตัวเครื่อง

ดีไซตื gopro 9

จากการคาดการณ์ของแหล่งข่าวต่างประเทศว่า ตัวบอดี้และดีไซน์ของGoPro 9 จะแตกต่างจากตัวGoProที่ผ่านมา อย่างเช่น ตัวบอดี้อาจจะมีสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม พัฒนาหน้าจอ และ ระบบต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งอาจจะเพิ่มความทันสมัยให้มีมากขึ้นอีกด้วย แต่ว่าตัวกล้องจะออกมาเป็นยังไงคงต้องรอลุ้นอีกที

หน้าจอสุดล้ำ

หน้าจอ GoPro 9

มีการคาดการณ์ว่า หน้าจอของGoPro 9 จะเจ๋งกว่าGoProทุกรุ่นที่ผ่านมา ดีขึ้นยิ่งกว่าหน้าจอของ GoPro Hero 8 เสียอีกด้วย คาดการณ์ว่าหน้าจออาจจะมีการเปลี่ยน จากหน้าจอแบบขาวดำมาเป็น หน้าจอสี ดิจิทัลแบบสัมผัส ซึ่งถ้าเป็นจริงก็เป็นการเปลี่ยนครั้งใหญ่ของค่าย GoPro อีกทั้งยังคาดการณ์ว่าจะมีการเพิ่มหน้าจอเป็น 2 จอ ทั้ง ด้านหน้า-ด้านหลัง อีกด้วย รวมทั้งอาจจะทำหน้าจอให้สามารถถอดออกได้ พร้อมรีโมทสั่งการที่สามารถติดเข้ากับข้อมือ ถ้าเป็นจริงคงทำให้การใช้งานโกโปรเป็นอะไรที่ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

ความละเอียดของภาพ

ความละเอียดภาพ

คาดการณ์ว่า ในด้านความละเอียดของภาพจะดีขึ้นกว่าเดิมด้วย พร้อมกับเปิดตัวโหมดถ่ายรูปใหม่ล่าสุดอย่างอย่าง “โหมดสโลโมชั่น 4K” ที่ทำให้ภาพและวีดีโอของคุณ คมชัดมากขึ้นกว่าเดิม มากกว่าการใช้โทรศัพท์ดีๆ หรือ กล้องมิเรอร์เลสถ่ายด้วยซ้ำ และ ยังให้ภาพแบบ 4K 120 fps คงต้องมารอลุ้นมาจะให้มาจริงๆหรือไม่ หรือ อาจจะมีการให้ ISO เพิ่มขึ้นสำหรับการถ่ายภาพแม้แสงจะน้อยอีกด้วย

เซ็นเซอร์และโปรเซสเซอร์ตัวใหม่

เซ็นเซอร์ โปรเซสเซอร์ Gopro 9

คาดการณ์ว่าในตัวของGoPro 9จะมีการปรับปรุงตัวเซ็นเซอร์และโปรเซสเซอร์ กล้องใหม่ให้ใช้งานได้ดี และ ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นการทำตัวเซ็นเซอร์ให้ใหญ่กว่าเดิม เพื่อช่วยในการจับภาพและวีดีโอ อีกทั้งตัวโปรเซสเซอร์อาจจะเป็นตัว GP2 ที่ช่วยในเรื่องการประมวลผล ช่วยในถ่ายภาพในที่แสงน้อย และ การเคลื่อนไหวของวีดีโอ และ อัตราเฟรม พร้อมกับตัวประมวลผล ISP 

เลนส์ที่ปรับปรุงใหม่

เลนส์ gopro 9

ในตัวGoPro 9มีการคาดการณ์ว่า ตัวเลนส์อาจจะทำด้วย Gorilla Glass ซึ่งเป็นกระจกกันกระแทกและกันรอย ตัวใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้น มาพร้อมกับตัวชิปกล้องใหม่ด้วยชิป “GP” ที่รองรับเฟรมที่สูงขึ้นอักด้วย

ซอฟต์แวร์ใหม่

ซอฟต์แวร์ใหม่ GoPro 9

คาดว่าในโกโปรตัวใหม่ จะมีการพัฒนาและอัพเดตวอฟต์แวร์ครั้งใหญ่ของค่าย GoPro ซึ่งจะใช้ตัวซอฟต์แวร์ ReelSteady เป็นซอฟต์แวร์สำหรับเพิ่มความเสถียรหลังการถ่ายวีดีโอ การเพิ่มการกันสั่นมากยิ่งขึ้น สำหรับการถ่าย Action ต่างๆ และ อาจจะมีการอัพเดตโหมดTimeWarp 2.0 และ HyperSmooth ให้ดียิ่งขึ้น

โหมดHyperSmooth 3.0

hypersmooth 3.0

คาดว่าจะมีการพัฒนาระบบ HyperSmooth ให้สามารถควบคุมด้วยเสียงได้ อีกทั้งยังทำให้ภาพนิ่งมากยิ่งขึ้นด้วย เวอร์ชั่น 3.0 ซึ่งจะเป็นยังไงต้องมารอติดตาม

วันที่วางจำหน่าย

มีการคาดการณ์ว่าGoPro 9 จะเปิดตัวในช่องเดือนตุลาคม เหมือนกับตัวGoPro 8ที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน อาจจะทำให้การเปิดตัวโกโปรถูกเลื่อนไปในช่องเดือนพฤศจิกายน หรือ อาจจะเป็นช่องปลายปีหลังจากนั้น

ราคา

คาดการณ์ว่า ราคาของGoPro 9ที่กำลังจะเปิดตัวมีราคาเริ่มต้นที่ $ 400 นั้นเอง ซึ่งราคาจริงๆอาจจะต้องรอเปิดตัวจริงๆ อีกที แต่ถ้าราคานี้แลกกับสเปคที่จะได้ถือว่าคุ้มมาก

 

ถ้าหากสเปคตัวGoPro 9 ออกมาแบบที่คาดการณ์ไว้จริงๆ จะเป็นการเปลี่ยนแปลงGoPro ครั้งยิ่งใหญ่ของค่าย GoProเลย ที่หน้าจอเป็นหน้าจอสีแบบดิจิทัลซึ่งต่างจากโกโปรที่ผ่านมาทุกรุ่น อีกทั้งยังวอฟต์แวร์ที่ถูกพัฒนาให้ดีมากขึ้น รวมทั้งดีไซต์ต่างๆ ที่ดีมากยิ่งขึ้น

Cr New : www. insiderpaper.com , www.camerajabber.com

Cr Photo : by GoPro

 

“โปรโมชั่นGoPro 8 ราคาถูกที่สุด ซื้อได้ที่ร้าน Aqua

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง