Gopro hero 8 vs Osmo action

Gopro Hero 8 vs Osmo action ใครจะอยู่ใครจะไป ?

ถ้าพูดถึง กล้อง action camera ที่ได้รับความนิยมมาก ก็คงไม่พ้น GoPro hero 8 vs Osmo action อย่างแน่นอน ที่ยังคงได้รับความนิยมมาก แม้จะมีกล้องตัวใหม่ๆ  ออกมาตีตลาดจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่สามารถโค่นล้ม กล้องGoPro hero 8 จากค่าย GoPro และ เจ้าตัว DJI Osmo จากค่าย DJI ลงได้ วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันให้ชัดเลยว่า ระหว่าง GoPro hero 8 vs Osmo action ตัวไหนใครจะอยู่ใครจะไป!!!

ความละเอียดของ GoPro hero 8 vs Osmo action

ความละเอียดของภาพและวีดีโอ

 • GoPro hero 8 ด้านของกล้องโกโปร ถ้าพูดถึงเรื่องของความละเอียดของภาพที่ได้ มีความละเอียดสูงถึง 12 MP ซึ่งมาพร้อมกับโหมด SuperPhoto  HDR + Raw ที่ช่วยทำให้ได้ภาพที่คมชัดมากกว่า และยังช่วยให้ถ่ายได้ดีกว่าแม้ในที่แสงน้อย ย้อนแสง และ มีความละเอียดของวีดีโอถึง 4K 60 fps ที่จะช่วยให้สามารถบันทึกภาพได้ชัดไม่มีสะดุด
 • DJI Osmo action ด้านของกล้อง DJI ความละเอียดของภาพก็ไม่เป็นรอง กล้องGoPro เพราะขนความละเอียดมาถึง 12 MP เท่ากันกับ GoPro และยังรองรับไฟล์ Raw เหมือนกันอีกด้วย แต่แตกต่างกันด้วย ความละเอียดของวีดีโอ ที่ทาง DJI ให้ความละเอียดของวีดีโอ 4K  HDR ซึ่งทำให้สามารถถ่ายวีดีโอแบบเคลื่อนไว ได้ดีมากกว่า GoPro

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบในเรื่องของการถ่ายภาพนิ่งมากกว่า ไม่ได้เคลื่อนไหวมาก ต้อง GoPro hero 8 เลยที่แม้จะแสงน้อยก็ยังถ่ายได้คมชัด แต่ถ้าใครเป็นสายที่ชอบกิจกรรมลุยๆ มีการเคลื่อนไหวมาก ต้องนี่เลย DJI Osmo action เพราะให้ความละเอียดของไฟล์วีดีโอมาแบบ 4K  HDR เรียกได้เลยว่าคมชัดทุกกิจกรรมแน่นอน

ระบบกันสั่นในตัว

ระบบกันสั่นในตัว

 • GoPro hero 8 มีระบบกันสั่นของโหมดวีดีโอ ด้วยโหมด HyperSmooth 2.0 ที่ช่วยให้คุณสามารถถ่ายวีดีโอ ได้นิ่งมากขึ้น ซึ่งเป็นระบบที่พัฒนามาจาก GoPro hero 7 นั้นเอง ที่จะช่วยทำให้ทุกกิจกรรมของคุณ ราบรื่น ไม่มีสะดุด
 • DJI Osmo action มาพร้อมกับระบบกันสั่น ที่ชื่อว่า Rocksteady ที่ช่วยให้สามารถถ่ายได้นิ่งมากยิ่งขึ้น

ถ้าพูดถึงเรื่องของการกันสั่น คงจะต้องยกให้เจ้าตัว GoPro hero 8 ที่มาพร้อมกับระบบกันสั่นที่อัพเกรดให้ดีมากยิ่งขึ้น อย่างโหมด HyperSmooth 2.0 ใครที่เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมลุยๆ ปั่นจักรยาน ดำน้ำ ปีนเขา ไม่ว่ากิจกรรมไหนๆ จะต้องชอบแน่ๆ แต่ถ้าใครไม่ได้เน้นเรื่องของการกันสั่นมาก DJI Osmo action ก็ถือว่าตอบโจทย์

สามารถอ่านบทความ เทียบให้ชัด GoPro รุ่นไหนมีอะไรดี ได้ที่

ความสามารถในการกันน้ำ

ความสามารถในการกันน้ำ

 • GoPro hero 8 สามารถกันน้ำได้สูงสุด 10 เมตร
 • DJI Osmo action สามารถกันน้ำได้สูงสุด 11 เมตร

ถือว่า DJI Osmo action ชนะไปขาดรอย สำหรับเรื่องของการกันน้ำ

มุมกล้อง

มุมกล้อง

 • GoPro hero 8 เรียกได้ว่าจัดเต็มกันไปเลย สำหรับมุมกล้องของ GoPro 8 ที่จัดมาให้ได้เลือกถ่ายกันถึง 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็น SuperView สำหรับถ่ายภาพโค้ง ที่ทำให้สามารถเก็บภาพมุมกว้างๆได้  , Wide สำหรับถ่ายภาพมุมกว้างแต่ไม่ให้โค้งมาก เก็บทุกบรรยากาศได้จัดเต็ม , Linear สำหรับใครที่ชอบภาพแบบสมมาตร และ Narrow สำหรับถ่ายภาพมุมแคบ เน้นถ่ายคน เซลฟี่เป็นหลัก
 • DJI Osmo action ทางด้าน DJI จะมีแค่มุม Wide เพียงแบบเดียวเท่านั้น หากใครที่ชอบถ่ายวีดีโอ ถ่ายรูปมุมกว้างๆ เห็นวิว เห็นบรรยากาศชัดๆ ต้องนี่เลย

ถ้าเทียบกันเรื่องของมุมกล้อง บอกเลยว่า GoPro hero 8 กินขาด เพราะจัดมาให้ได้เลือกถ่ายกันถึง 4 แบบ ให้ได้เลือกถ่ายตามความชอบ บอกเลยว่าถ่ายกันสนุก และมีความหลากหลายด้านมุมกล้องมากกว่าตัว DJI Osmo action แบบขาดลอย

สามารถอ่านบทความ GoPro Hero 8 Action Camera อันดับ 1 ดีจริงหรอ? ได้ที่

ระยะกว้างสุด

ระยะกว้างสุด

 • GoPro hero 8 เรียกได้ว่าโดดเด่นกว่าใคร เพราะมุมกล้องแบบ SuperView ที่ทำให้สามารถถ่ายรูปมุมกว้างได้แบบโค้ง เรียกได้ว่าชนะขาดลอย ไปเลยจ้า!!!
 • DJI Osmo action ด้านของ DJI ระยะที่กล้างที่สุดก็คือมุม Wide นั้นเอง

ต้องบอกเลยว่าเรื่องของระยะกว้างที่สุด GoPro hero 8 ชนะขาดแบบ DJI เทียบไม่ได้เลยจ้า เพราะ GoPro สามารถถ่ายมุมกว้างได้โค้ง และ กว้างมากกว่า ในขณะที่ DJI ทำได้แค่มุม Wide เท่านั้น

โหมดวีดีโฮพิเศษ

โหมดถ่ายวีดีโอพิเศษ

 • GoPro hero 8 ในโหมดถ่ายวีดีโอแบบพิเศษ GoPro จัดมาให้ถึง 3 โหมด คือ TimeWarp , TimeWarp 2.0 ที่ช่วยให้สามารถถ่ายวีดีโอแบบ Hyperlapse ที่เดินไปมาได้ง่ายมากขึ้น และ Night TimeWarp โหมดที่ช่วยให้ถ่ายวีดีโอตอนกลางคืนได้คมชัดมากขึ้นด้วย AI
 • DJI Osmo action จัดมาให้แค่โหมด TimeWarp เท่านั้น

ใครที่ชอบความสะดวกสบาย ต้องนี่เลย GoPro hero 8 ชนะขาดลอย ด้วยโหมดพิเศษที่ช่วยให้การถ่ายวีดีโอของคุณง่าย และ เจ๋งมากขึ้น

การถ่าย Slow Motion

ทั้ง GoPro hero 8 และ DJI Osmo action สามารถถ่ายได้ สูงสุด x8 เท่ากัน ไม่ต่างกันมากจึงทำให้สามารถเลือกได้ทั้ง GoPro และ DJI

อุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริม

 • GoPro hero 8 เรียกได้ว่าอุปกรณ์เสริมเยอะกว่าขาดลอย ทั้งเคสกันน้ำ หน้าจอเสริม(Display Mod) , ไฟเสริม(light Mod) และ ไมค์เสริม(Shotgun Mic)
 • DJI Osmo action มีแค่เคสกันน้ำ เท่านั้น

อุปกรณ์เสริมของ GoPro hero 8 มีมากกว่า และหลากหลายกว่า ทั้ง Display Mod , light Mod และ Shotgun Mic ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถใช้งานได้สนุก และ ง่ายมากยิ่งขึ้น

ในด้านของการถ่ายภาพนิ่ง ระบบกันสั่น มุมกล้อง โหมดพิเศษ และ อุปกรณ์เสริม ทางค่าย GoPro อย่าง GoPro hero 8 ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมมากกว่า ทาง DJI Osmo action ที่จะเน้นไปที่เรื่องของการ ถ่ายวีดีโอ และ การกันน้ำ มากกว่า หากใครชอบแบบไหนสามารถเลือกได้ตามความชอบ และถ้าหากสนใจ อยากซื้อ GoPro และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ สามารถติดต่อได้ทางช่องทางด้านล่างนะคะ

“โปรโมชั่นGoPro 8 ราคาถูกที่สุด ซื้อได้ที่ร้าน AquaPro เท่านั้น”

 

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง