Insta360 ONE X2 รีวิว แบรนด์นี้ปังไหมต้องดู!

ถ้าพูดถึงการถ่ายภาพ 360 องศา หรือรอบทิศทางก็คงจะไม่พ้นการถ่ายภาพแบบ Panorama ที่ใครหลายคนต่างก็รู้จักกัน จึงทำให้การถ่ายแบบนี้ไม่ใช่รูปแบบใหม่ แต่ก็ยังถือว่าเป็นลูกเล่นในการถ่าย ที่ทำให้เรารู้สึกสนุกสนานกับการที่ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ จึงได้มีการผลิต Insta360 ONE X2 ออกมา เพื่อตอบสนองสายคอนเทนต์ ที่ชอบสร้างสรรค์ผลงานอย่างไร้ขีดจำกัด

สำหรับใครที่สนใจกล้องตัวนี้อยู่ วันนี้ AquaPro จะมาทำการรีวิวให้คุณเห็นกันชัดๆ เลยดีกว่า ว่าอุปกรณ์ภายในกล่องมีอะไรบ้าง และฟังก์ชันเด่นๆ ที่ไม่ควรพลาดนั้นเป็นอย่างไร กับ Insta360 ONE X2 รีวิว!

 

Unbox Insta360 ONE X2

Insta360 ONE X2 รีวิว

ก่อนที่จะไปแกะกล่องกัน ขอบอกเลยว่าดีไซน์ภายนอกของกล่อง ถือว่าสวยงาม เรียบง่าย เพราะใช้โทนสีขาวเป็นหลัก และวัสดุทำจากกระดาษผิวด้าน ช่วยให้สัมผัสที่หรูหรา จากด้านหน้ากล่องจะเห็นได้ชัดว่า มีชื่อรุ่นระบุเอาไว้อยู่ กับรูปกล้อง Insta360 ONE X2 ส่วนด้านข้างจะเป็นรูปของกิจกรรมที่สามารถนำกล้องนี้ไปใช้งานได้ และบอกว่ามีฟังก์ชันอะไรบ้างที่น่าสนใจ ส่วนด้านหลังจะบอกว่าภายในกล่องนี้มีอุปกรณ์อะไรมาให้บ้าง

 • Insta360 ONE X2 ตัวกล้องรูปทรงสี่เหลี่ยมสีดำ จะเป็นสิ่งแรกที่เราเห็น และล็อกอยู่ในช่องตรงกลาง
 • Battery มีขนาดอยู่ที่ 1,630 mAh ซึ่งจะประกอบมาให้อยู่ภายในกล้องเลย ถ้าแบตเตอรี่หมดจะใช้เวลาในการชาร์จไฟ 85 นาทีถึงจะเต็ม
 • Charge Cable เป็นสาย USB Type-C ที่สามารถเชื่อมต่อกับกล้อง เพื่อชาร์จแบตเตอรี่, ถ่ายโอนข้อมูล และใช้กล้อง Webcam
 • Protective Pouch เป็นเคสหรือซองใส่กล้อง ให้สัมผัสของเนื้อผ้าที่คล้ายกับยาง ช่วยป้องกันความเสียหายของตัวกล้อง
 • Cleaning Cloth ผ้าเช็ดเลนส์จะมีมาให้อยู่ในซองพลาสติก เพราะเป็นเลนส์ค่อนข้างนูน มีโอกาสที่จะเกิดรอยบนเลนส์ได้ง่าย
 • QuickStart Guide มีคู่มือขนาดเล็ก ที่ช่วยให้เราเรียนรู้วิธีการใช้งานแบบเบื้องต้น รวมไปถึงข้อจำกัดบางส่วนของการใช้งานที่ต้องระวัง
 • Warranty Card เป็นใบรับประกัน จะระบุเอาไว้ว่ามีการรับประกันกี่ปี และถ้าหากเกิดความเสียหาย มีเงื่อนไขใดบ้างที่จะไม่ได้การรับรอง

 

Insta360 ONE X2 รีวิว ที่คุณควรรู้

Body

Insta360 ONE X2 รีวิว

 • ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยม สีดำขอบมน มาในลุคเข้มๆ ที่นำไปใช้งานก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าตัวกล้องจะดูเลอะได้ง่าย
 • ด้านข้างของตัวเครื่องจะมีปุ่มเปิด-ปิดกล้อง, ลำโพง, ช่องสำหรับเสียบสาย USB Type-C และช่องที่ใส่แบตเตอรี่
 • ภายในช่องใส่แบตเตอรี่ จะมี Slot สำหรับเมมโมรี่การ์ด โดยที่จะต้องมีหน่วยความจำไม่เกิน 1TB
 • ด้านหน้าจะมีเลนส์กล้องแบบนูน, หน้าจอแสดงผลที่เป็นระบบสัมผัสในตัว, ปุ่มกดสำหรับบันทึกการถ่ายภาพวิดีโอ และไฟแสดงสถานะการใช้งาน
 • หน้าจอนอกจากจะสามารถแสดงผล ยังช่วยให้เราเห็นภาพจากทั้ง 2 กล้องในเวลาเดียวกัน และเป็นระบบสัมผัสให้เราปรับการตั้งค่าได้
 • ส่วนด้านหลังจะมีเพียงแค่เลนส์กล้อง, ชื่อรุ่น และไฟที่แสดงสถานะ
 • ที่ฐานของตัวกล้อง จะมีรูช่วยให้เราสะดวกต่อการนำไปติดตั้งบนขาตั้งกล้อง หรือว่าใช้คู่กับ Selfie Stick

 

360 ํ Image and Video

ถ้าพูดถึงลูกเล่นที่ Insta360 ONE X2 แตกต่างจากกล้อง Action Camera รุ่นอื่นๆ ก็คือการถ่ายภาพแบบ 360 องศา ที่กดถ่ายได้ภายในปุ่มเดียว ทำให้เราได้ความละเอียดของภาพ 18.4MP ที่สามารถเก็บความทรงจำในช่วงเวลานั้นๆ ได้หมด ไม่ต้องเสียเวลาให้ยุ่งยาก เหมือนกับภาพถ่าย Panorama ที่จะต้องคอยเลื่อนกล้อง เพื่อทำการบันทึกภาพ ถ้าหากว่าเราเลื่อนได้ไม่ดี หรือว่าไม่ตรงเฟรมก็จะทำให้ภาพเสีย แล้วต้องทำการถ่ายใหม่

การถ่ายวิดีโอก็สามารถถ่ายแบบ 360 องศาได้เช่นกัน โดยที่ให้ความละเอียดได้สูงสุดถึง 5.7K 30fps วิดีโอของเราจะคมชัด และสีสวยเหมือนจริงมากที่สุด นำไปถ่ายได้ในทุกๆ กิจกรรมที่ทำไม่ว่าจะเป็นทางอากาศ ทางบก หรือทางน้ำ (กันน้ำลึก 10 เมตร) ถือว่าช่วยให้คุณได้ครีเอทมุมมองของการบันทึกวิดีโอในรูปแบบใหม่

 

FlowState Stabilization

การใช้งานของกล้อง Action Camera แน่นอนอยู่แล้วว่า จะช่วยให้เรามีอิสระในการถ่าย ต่อการเคลื่อนไหวมากที่สุด จึงทำให้ Insta360 ONE X2 นอกจากจะเป็นกล้องที่ถ่ายได้ 360 องศาแล้ว คุณยังสามารถนำไปใช้กับกิจกรรมที่ต้องการได้ทุกรูปแบบ โดยที่ไม่ต้องห่วงเลยว่าวิดีโอนั้นจะสั่นมากแค่ไหน เพราะมีระบบกันสั่นอย่าง FlowState Stabilization (ใช้ได้ในโหมดของวิดีโอเท่านั้น) ซึ่งจะทำให้คลิปวิดีโอดูนิ่งมากขึ้น และสมูทมากกว่าเดิม ไม่ต้องใช้ไม้กันสั่น (Gimbal) ให้ยุ่งยาก เพียงพกเจ้ากล้องตัวนี้ออกไปใช้งาน ก็เริ่มกดบันทึกได้เลย

 

Invisible Selfie Stick

สายทำคอนเทนต์ที่ชื่นชอบการใช้ไม้ Selfie Stick เน้นความสนุก ถ่ายภาพได้หลายมุมมอง และมีอิสระในการเคลื่อนไหว บอกเลยว่าคุณจะต้องไม่พลาดกับฟังก์ชันนี้ เพราะ Insta360 ONE X2 นอกจากจะเป็นกล้องที่ช่วยตอบโจทย์ให้เราสามารถสร้างผลงานออกมาได้ตามที่ต้องการแล้ว ยังช่วยปิดการมองเห็นของไม้ Selfie Stick ที่อยู่ภายในเฟรมได้อีกด้วย ช่วยให้เราสามารถบันทึกภาพ ในมุมมองที่เหมือนกับมีอีกบุคคลถ่ายให้กับเรา และไม่มีแท่งไม้มารบกวนสายตา

 

สรุปแล้ว Insta360 ONE X2 ดีอย่างไร?

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้กับ “Insta360 ONE X2 รีวิว” คงจะเริ่มรู้แล้วว่าอุปกรณ์ภายในกล่องมีอะไรบ้าง และมีฟังก์ชันเด่นๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบ 360 องศา ทั้งภาพ และวิดีโอ จะช่วยเพิ่มมุมมองให้กับเราในรูปแบบที่ไม่เคยเห็น ได้ครีเอทงานให้มีความทันสมัยมากขึ้น และเวลาที่นำไปใช้งานถ่ายในกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวมากแค่ไหนก็แล้วแต่ ไม่ต้องกลัวเลยว่าคลิปนั้นจะดูไม่รู้เรื่อง เพราะมีระบบกันสั่นที่ดีเยี่ยม ถ้าหากคุณเป็นสายทำกิจกรรมที่ชอบบันทึกเรื่องราว และเน้นการพกพาที่ง่าย จะต้องไม่พลาดกับ Insta360 ONE X2 !

 

สนใจ Insta360 ONE X2 ซื้อได้ที่ร้าน Aquapro !!!

คุ้มสุดๆ กับ Insta360 one x2 โปรโมชั่น จาก Aquapro ที่เป็นร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรแท้ มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดคุ้ม มีของแถมให้แบบจุกๆ และโปรส่งฟรี และโปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) ทำให้วางใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ

นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และเทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆ ที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น ห้ามพลาดข่าวสารดีๆ นะ!

>> GoPro Club กลุ่มสำหรับคนรักกล้องโกโปร <<

 

ติดตามและสั่งซื้อสินค้า AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line : @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

GoPro Group : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro

บทความที่เกี่ยวข้อง