สเปค GoPro 9 - ปก

สเปค GoPro 9 Action Camera สุดโหดจากค่ายเมนตาแกรม!!!

จากบทความ รีวิว GoPro 9 หลายๆคนก็คงจะทราบถึง รูปร่าง ดีไซน์ ความสามารถต่างๆ ของโกโปรน้องใหม่ล่าสุดจากค่ายเมนตาแกรมกันไปแล้ว แต่ความพิเศษของ สเปค GoPro 9 ไม่ได้มีดีแค่นั้น แต่ยังขน สเปคเทพมาใส่รวมไว้ในรุ่นนี้อีกด้วย ซึ่งทางค่ายก็ให้คำนิยามGoPro Hero 9 ว่า “Every thing more” ซึ่งเรียกได้ว่า ครบ จบ ที่เครื่องเดียว นั้นเอง ส่วนสเปคจะเทพจริงอย่างที่ทางค่ายได้เครมเอาไว้หรือไม่ ไปดูกันเลย!!!! 

สเปค GoPro 9 โกโปรน้องใหม่สุดโหด!!!

ถ้าพูดถึงค่ายชื่อดังอย่าง Mentagram ก็คงหนีไม่พ้น กล้องAction Camera อย่างโกโปร ที่ล่าสุดได้เปิดตัว GoPro Hero 9 ไปเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเปิดตัวมาด้วยคอนเซ็ปต์ “Every thing more” ซึ่งมีการอัพเดทฮาร์ดแวร์ และ ซอฟต์แวร์ ให้ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง ฟีเจอร์ใหม่ๆ และ สเปคเทพหลายๆอย่าง

ส่วนถ้าใครที่อยากรู้ว่า แกะกล่องรีวิว GoPro 9 จะมีอะไรบ้าง สามารถไปอ่านบทความเพิ่มเติมได้ 

Design

ถ้าพูดถึงเรื่องของดีไซน์ของ GoPro 9 ก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะ ในรุ่นนี้มีการอัพเดทหลายๆจุดที่เป็นข้อด้อย ในโกโปรรุ่นก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของ ตัวกล้องที่จับไม่ถนัดมือ ความสวยงามของภายนอก จนไปถึงผิวสัมผัสที่ได้จากกล้อง ในรุ่นนี้ GoPro ทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบถ่ายวีดีโอ Vlog มากยิ่งขึ้น

1.Monitor 

จากโกโปรรุ่นก่อน ที่มีขนาดหน้าจอที่เล็ก ใช้งานลำบาก มาในรุ่นนี้ GoPro เขาพัฒนาให้เจ๋งมากยิ่งขึ้น ถ้าไม่พูดคงไม่ได้ เพราะที่หลายๆคนต่างเฝ้ารอกันก็คือ หน้าจอสี นั้นเอง ที่ในส่วนของ

สเปค GoPro 9 - fontMonitor

 • Fontmonitor จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมประมาณ 1.4” หรือ ประมาณ  16% ในสัดส่วน 1:1 ซึ่งจะทำให้สามารถดูสเตตัส ในการเปลี่ยนโหมด และ มุมกล้องได้อีกด้วย แต่ในหน้าจอด้านหน้าจะไม่สามารถทัชสกรีนได้เหมือนด้านหลัง

สเปค GoPro 9 - LCD Screen

 • LCD Screen หรือ หน้าจอด้านหลัง ที่มาในขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 17% หรือ ประมาณ 2.25 นิ้ว ซึ่งจะทำให้ เราสามารถมองภาพ และ ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้สามารถทัชสกรีนได้ง่ายอีกด้วย หน้าจอใหญ่ใครๆก็ชอบ 

2.Battery

ถ้าพูดถึง GoPro หลายๆคนก็คงจะมีแบตสำรองไว้อยู่แล้ว แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้ากล้องโกโปรของคุณ สามารถอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

สเปค GoPro 9 - battery

 • Battery ในรุ่นของ GoPro 9 นี้ โกโปรได้ให้ความจุของแบตเตอรี่มาถึง 1720 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง ยาวนานถึง 1.41 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนๆ

 3.Lens

ถ้าพูดถึงเลนส์โกโปรในรุ่นก่อนๆ หลายๆคนที่ใช้โกโปร ก็คงโอเคกับเลนส์ต่างๆแล้ว แต่มาในรุ่นนี้จะ เทพขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ป

GoPro 9 - lens

 • Lens ในรุ่นของ GoPro 9 จะสามารถถอดเพื่อเปลี่ยนเลนส์ได้ ทำให้สามารถรับองศาได้ถึง 170 องศา ทำให้ได้มุมมองที่กว้างมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังจะมาในรูปแบบของอุปกรณ์เสริมที่ชื่อว่า “Max len mod” 

Resolution

ดูสเปคภายนอกกันไปแล้ว มาดุสเปคภายในกล้อง GoPro 9 กันบ้าง ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ในส่วนของสเปคด้านใน รุ่นนี้ถือว่าเป็นการอัพเกรดสเปคครั้งใหญ่ของทางค่าย Mentagram กันเลย ซึ่งทำให้ตัว GoPro Hero 9 กลายมาเป็นกล้อง Action Camera ที่โหดมากขึ้น ในเรื่องของ การใช้งานที่ตอบโจทย์ในการถ่ายวีดีโอ และ ภาพนิ่งมากขึ้น 

GoPro 9 - sensor

 • Sensor ความละเอียดสูงถึง 23.6 ล้านพิกเซล ซึ่งทำให้ ความละเอียดวีดีโอ มีความละเอียดสูงสุดได้ถึง 5K 30FPS และ ให้ ความละเอียดของภาพนิ่ง อยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าเป็นความละเอียดที่สูงมากสำหรับ กล้อง Action Camera 

Features

หลายๆคนคงจะคาดหวังกับโกโปรรุ่นนี้ไม่ใช่น้อง และ ทางค่ายก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะในรุ่นของ GoPro 9 ได้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทุกสถานการณ์ ในคอนเซ็ปต์ Every thing more” นั้นเอง แต่จะครบ จบ ที่กล้องเดียวยังไงไปดูกัน

GoPro 9 - hypersmooth 3.0

 • HyperSmooth 3.0 ในรุ่นนี้ถูกอัพเกรดให้ดีมากยิ่งขึ้น จากเวอร์ชั่น 2.0 เป็นเวอร์ชั่น 3.0 ซึ่งพัฒนาให้กันสั่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ความนิ่ง และ ความสมูทของภาพที่มากกว่าเดิม ช่วยให้วีดีโอของคุณลื่นไหลไม่สะดุด
 • Horizon leveling ตัวช่วยในการถ่ายภาพ วีดีโอ ที่จะทำให้เราถ่ายวิดีโอตรงเส้นขอบฟ้าตลอดเวลาแม้จะถือกล้องเอียงๆก็ตาม ซึ่งในรุ่น GoPro 9 สะดวกสบายยิ่งขึ้นเพราะสามารถทำได้จากในตัวกล้องเลย ไม่ต้องไปทำในแอพพลิเคชั่นอีกต่อไป อีกทั้งยังสามารถใช้งานระยะ Linear ร่วมกับโหมด HyperSmooth 3.0 ได้

gopro 9 - time warp 3.0

 • Time Warp 3.0 ในเวอร์ชั่นนี้จะมีการอัพเกรด เมื่อใช้กับฟังก์ชั่น Realtime จะทำให้เราสามารถอัดเสียงใส่ในวีดีโอได้เลย โดยไม่ต้องอัดเสียงแยกให้ยุ่งยากอีกต่อไป
 • Hide Sight เราสามารถตั้งให้กล้องบันทึกวิดีโอล่วงหน้าได้ถึง 30 วินาที อีกทั้งเมื่อมีการกดชัดเตอร์ตัวกล้องจะดึงข้อมูล 30 วินาทีก่อนที่เรากดถ่ายเข้ามาได้อีกด้วย ทำให้สามารถเก็บช่วงเวลาสำคัญๆได้ไม่พลาดซักช็อต
 • Scheduled Captures ในรุ่นนี้เราจะสามารถตั้งเวลาเปิด ปิด กล้องเองได้ในช่วงเวลาหนึ่ง นั้นทำให้คุณสามารถประหยัดเวลา อีกทั้งยังใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว มากขึ้นอีกด้วย

GoPro 9 เหมาะกับใคร

กล้อง GoPro 9 เหมาะกับทุกคน และ ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น

 • สายถ่ายภาพ หากต้องการความละเอียดของภาพ จัดให้ชัดถึง 20 MP จะถ่ายอะไรก็สวย
 • สายวีดีโอ หากต้องการคมชัดของภาพ ให้แบบจุใจ ชัดสูงสุดถึง 5K 30FPS 
 • สายVlog / Blogger กล้องจับถนัดมือกว่าเดิม อีกทั้งหน้าจอที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น และ โหมดต่างๆที่ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การกันสั่นที่ดีมากขึ้น การใช้งานที่ง่ายมากขึ้น

เหมาะกับทุกการใช้งาน ด้วยความคุ้มค่าที่ขนมาแบบจุใจ แต่ราคาเบาๆ เรียกได้ว่าเครื่องเดียวครบจริงๆ

“โปรโมชั่นGoPro 9 ราาถูกที่สุด ซื้อได้ที่ร้าน AquaPro เท่านั้น”

 

 

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand

บทความที่เกี่ยวข้อง